Thứ ba, 23/07/2024 05:18:41
Đàm Thạch Thảo Nhi - cô bé mồ côi học giỏi

Đàm Thạch Thảo Nhi sinh năm 2001, trong suốt những năm tháng là học sinh trường THCS Đức Thắng đã giành được tổng số 14 giải trong các kỳ thi HSG cấp huyện, cấp Tỉnh và cấp Quốc Gia; trong đó có tới 10 giải Nhất . Riêng trong năm học 2015-2016 này Đàm Thạch Thảo Nhi đã xuất sắc giành 5 giải : Nhất môn Tiếng Anh cấp huyện, Nhất IOE ( thi Tiếng Anh qua mạng) cấp huyện, Nhì Tiếng Anh cấp Tỉnh, Nhất IOE Cấp tỉnh và trong kỳ thi Tiếng Anh qua mạng cấp Quốc gia em đã xuất sắc giành được tấm huy chương Vàng quý giá. Với những thành tích chói sáng của mình Đàm Thạch Thảo Nhi đã trở thành niềm tự hào của gia đình, của mẹ , của thầy cô và bạn bè dưới mái trường THCS của em.

Thảo Nhi là một học sinh có hoàn cảnh hết sức đặc biệt. Thảo Nhi sinh ra trong một gia đình có ba là bộ đội và mẹ là cô giáo- cô Nguyễn Thúy Hà ,dạy Tiếng Anh tại trường THCS Đức Thắng , tưởng như cuộc đời đẹp đẽ, sáng lạn của bé Thảo Nhi êm đềm theo năm tháng. Vậy mà khi em mới còn là học sinh lớp 1 thì cha em  mất vì căn bệnh hiểm nghèo. Trong suốt hành trình 8 năm đến lớp đến trường của bé Nhi không có sự đồng hành, che chở, bảo ban của một người cha. Sự thiếu vắng, mất mát lớn lao ấy tưởng chừng đã khiến cho cô bé có cái tên như cây cỏ nhỏ nhoi không thể nào lớn lên được nữa. Nhưng nhờ sự động viên giúp sức của cả gia đình và đặc biệt là sự gắng sức đến quên mình của người mẹ mà Thảo Nhi đã lớn lên, trở thành một học sinh giỏi xuất sắc của trường THCS Đức Thắng.

Em xứng đáng là một tấm gương sáng về ý chí kiên cường, vượt khó vươn lên của tuổi trẻ Hiệp Hòa trong những năm tháng vừa qua.

Tác giả: c1maidinh1