Thứ hai, 20/05/2024 14:38:13
Cô giáo Phạm Thị Ánh tâm huyết với nghề.

32 năm công tác trong ngành giáo dục thì có tới 19 năm là giáo viên giỏi cấp tỉnh, cấp huyện, 4 năm liên tục đạt chiến sỹ thi đua các cấp. Đó là cô Phạm Thị Ánh - Giáo viên Trường tiểu học Việt Lập
Sinh năm 1965 vốn quê gốc ở miền quan họ ở Lương Tài - Bắc Ninh, sau khi tốt nghiệp trung cấp Sư phạm Hà Bắc Phạm Thị Ánh lên nhận công tác tại Trường tiểu học xã Liên Chung từ năm 1985 xây dựng tổ ấm gia đình và gắn bó với các thế hệ học sinh. Năm 2007 cô chuyển về công tác tại Trường tiểu học Việt Lập. Với bề dày thành tích trong giảng dạy 11 năm bồi dưỡng học sinh giỏi tại Trường tiểu học Liên Chung và khi về Trường tiểu học Việt Lập cô lại bồi dưỡng học sinh trong câu lạc bộ Toán – Tiếng Việt năm nào các lớp học sinh của cô cũng tham gia các giải học sinh giỏi và đều có thành tích cao ở các cấp. Với cương vị là tổ trưởng tổ 4 + 5 trong nhiều năm liền, bản thân cô luôn cố gắng làm tốt công việc được giao. Bằng kỹ năng cũng như sự tận tâm cô luôn đứng ra quy tụ các thành viên trong tổ chuyên môn cùng học tập kinh nghiệm đồng nghiệp, trau dồi kiến thức, tạo ra sự thống nhất trong tổ, đặc biệt về phương pháp giảng dạy, tổ chức dạy chuyên đề từng môn học để các các bộ giáo viên trong tổ cùng có phương pháp giảng dạy tốt. Chính vì vậy mà chất lượng của tổ được nâng cao, là tổ luôn dẫn đầu toàn trường về chuyên môn cũng như các phong trào khác. Cùng với đó cô luôn tích cực học tập kinh nghiệm của đồng nghiệp để có phương pháp giảng dạy hay, để học sinh hiểu bài và tiếp thu bài nhanh. Trong quá trình công tác cô luôn chủ động xây dựng kế hoạch đảm bảo tính khoa học, tự bồi dưỡng năng lực chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng giờ dạy, đặc biệt chú ý đến việc thực hiện cấc chuyên đề dạy học theo hình thức lấy học sinh làm trung tâm, tích cực chủ động ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học”.
Năm học 2014- 2015, cô được phân công chủ nhiệm và giảng dạy lớp 5A, cô luôn sát sao đến từng đối tượng học sinh, động viên các em tham gia tốt các hoạt động giáo dục, tích cực tìm phương pháp giảng dạy hay nhất để các em dễ tiếp thu bài, hiểu bài. Kết quả lớp luôn dẫn đầu khối, toàn trường về chất lượng. Các môn cùng hoạt động giáo dục hoàn thành 29 em,đạt tỷ lệ 100% và cả 29 em đều được khen thưởng. Tại các kỳ thi giao lưu các cấp Giải toán bằng tiếng Việt trên mạng đạt 6 giải, trong đó có 5 giải cấp huyện, 1 giải khuyến khích cấp tỉnh. Năm học 2015-2016, kết quả HS thi giao lưu các cấp có 8 HS đạt giải (trong đó: giải Toán TV trên mạng có 6 giải: 3 giải Ba, 3 giải KK; Toán Tiếng Anh trên mạng có 1 giải Nhất, 1 giải KK cấp huyện. Cấp tỉnh: Có 3 HS đạt giải KK giải Toán tiếng Việt trên mạng, giao lưu Tìm hiểu tri thức TN-XH xếp thứ 8/26, trong đó có 1 em được điểm cao nhất huyện đạt 99,5/100 điểm. Với bề dày thành tích cô đã được các cấp khen thưởng trong nhiều năm liên tục, từ năm học 2013 – 2014 cô được Ban thường vụ huyện Tân Yên tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong 4 năm thực hiện chỉ thị 03- CT/ TƯ của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2010- 2015. Được Chủ tịch UBND huyện Tân Yên tặng giấy khen hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2013- 2014. Năm học 2014- 2015 được Chủ tịch UBND huyện Tân Yên tặng danh hiệu: Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở Năm học 2015 – 2016 được Ban thường vụ huyện ủy Tân Yên tặng giấy khen: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu 5 năm liền ( 2011- 2015 ). Chủ tịch UBND huyện Tân Yên tăng danh hiệu: Chiến sĩ thi đua cơ sở . Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen. Năm học 2016- 2017 được HĐTĐ-KT của trường xếp loại xuất sắc. Đạt Đoàn viên tích cực xuất sắc, nữ “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà và được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh.

Tác giả: c1maidinh1