Thứ hai, 20/05/2024 13:33:49
TẤM GƯƠNG NHÀ GIÁO

Khi nhắc đến tên ‘’Trường Tiểu học Mai Đình số 1’’ai cũng biết đây là một ngôi trường nằm ở xa trung tâm huyện.Nhưng không vì thế mà chất lượng Giáo dục và Đào tạo của Trường Tiểu học Mai Đình số 1 không tốt. Tuy điều kiện cơ sở vật chất của trường còn khó khăn nhưng bằng sự nỗ lực vượt bậc của đội ngũ cán bộ quản lý của trường, đặc biệt là cô Nguyễn Thị Phương Hanh thì trường tôi đã có sự phát triển vượt bậc. Cô là người gương mẫu, nhiệt tình, trách nhiệm tâm huyết với nghề, sống hoà nhã thân ái với đồng nghiệp, hết lòng giúp đỡ mọi người. Là giáo viên trực tiếp đứng lớp, cô luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, với tinh thần lao động sáng tạo, tích cực và hiệu quả, cô Phương Hanh đã góp phần đưa chất lượng dạy và học của Trường Tiểu học Mai Đình số 1 không ngừng được nâng lên.
     Cô Phương Hanh không ngừng học hỏi, trau dồi chuyên môn, đổi mới sáng tạo trong công tác giảng dạy, xem trọng việc phát huy sức mạnh của tập thể và cá nhân của học sinh. Cô xây dựng phương hướng, giải pháp phù hợp để tạo điều kiện cho các em học tập tốt từng tiết học.
     Bên cạnh những kết quả mà nhà trường đã đạt được, riêng bản thân cô Phương Hanh luôn tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, trình độ công nghệ thông tin.  Nói về thành tích của mình, cô Nguyễn Thị Phương Hanh luôn khiêm tốn và cảm ơn sự giúp đỡ của các anh chị em đồng nghiệp, của những thầy cô đi trước và nhà trường. Theo cô, đó là thành quả chung của sự nỗ lực bền bỉ không mệt mỏi không chỉ cá nhân cô mà là của tập thể nhà trường và các em học sinh thân yêu.
     Với cô Phương Hanh, học theo Bác là học suốt đời, học từ những việc làm nhỏ nhất trong cuộc sống hàng ngày để trở thành thói quen của mình, cô tâm sự: “Tôi nhận thấy học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác không chỉ dừng lại ở việc “biết” và “học tập” mà thiết thực hơn là biến tư tưởng thành hành động, là phải “làm theo”; phải thường xuyên rèn luyện nhân cách, tác phong đạo đức của người giáo viên, tích cực lao động học tập, công tác, thẳng thắn trung thực…”. Với cô Phương Hanh, cô nguyện ra sức phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ bằng cái tâm và trách nhiệm của một nhà giáo sẽ làm hết khả năng của mình; không ngừng học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, trau dồi đạo đức và cố gắng truyền tải những giá trị đạo đức của Bác đến với đồng nghiệp và các em học sinh thân yêu./.

Tác giả: c1maidinh1