Thứ hai, 20/05/2024 09:39:47
“NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT’’

Trước đây tôi thường nghĩ rằng trong cuộc sống hằng ngày,không phải ai cũng có cơ hội để làm việc tốt.Nhưng rồi 1 chuyện xảy ra tuần trước đã khiến tôi hiểu là không phải như vậy.Em đã được chứng kiến 1 tấm gương người tốt việc tốt ngay trên sân trường.

Không gian im lặng như tờ giấy của ngôi trường bỗng bị phá vỡ bằng 3 tiếng trống:Tùng...Tùng...Tùng.Đó chính là tiếng trống báo hiệu giờ ra chơi đã đến.HS từ mọi nẻo ùa ra sân trường như đàn ong vỡ tổ.Ai nấy mặt hớn hở,chơi đủ mọi trò chơi dù trời đang nắng hầm hập.Sân trường rám nắng,vàng hoe các cây bàng,cây phượng như muốn dang cành,dang lá ra xa hơn nữa để muốn che mát 1 phần nào đó của sân trường.Như thường lệ,tôi chạy xuống căng tin mua 1 ít đồ ăn vặt.Đi nép vào hàng cây,tôi bỗng thấy 1 bạn gái đang nhặt 1 cái gì đó.Tiến gần hơn thì tôi thấy bạn ấy đang nhặt những vỏ bánh,vỏ kẹo nằm lăn lóc trên sân trường.Tôi thật ngạc nhiên khi chưa thấy ai tình nguyện như bạn gái đấy.Sau khi nhặt xong,vứt vào sọt rác,bạn lại tếp tục nhặt những mảnh khác bỏ vào sọt.Tôi thật cảm phục hành động của bạn.Dù từ lớp 1 đến giờ,em đã nghe khá nhiều về những lời nhắc nhở của cô phụ trách Đội về những việc tốt cần làm nhưng chưa 1 cơ hội nào.Một việc nhỏ như vậy sao tôi không nghĩ ra để giúp trường?Có lẽ chỉ vì tôi không quan tâm đến chuyện đó.Sau 1 hồi dạo quanh bạn gái,tôi phát hiện đó chính là bạn anh Khuê lớp 5 trên  lớp.Tôi không ngờ đó là nhỏ bạn thân của tôi,thì ra vì công việc này mà mấy ngày nay nó không đi chơi cùng với tôi được.Những ngày, sau đó tôi cũng thấy bạn ấy nhặt rác.Nhìn khuôn mặt đỏ bừng của cô bạn nhỏ,tôi thấy xấu hổ quá,chỉ vì trước khi biết chuyện này,tôi đã giận bạn ấy vì không đi chơi với tôi.Việc ấy,hầu như ngày nào,Khuê cũng thực hiện.Tôi thật khâm phục Khuê và muốn các bạn trong trường noi gươg bạn ấy vì chính Khuê là tấm gương sáng cho tôi và các bạn khác.

Việc làm của bạn đã đánh thức trong tôi sự quan tâm đến cuộc sống xung quanh mình.Tôi chợt hiểu ra rằng ai cũng có cơ hội để làm việc tốt,chỉ cần mình có 1 trái tim nhân hậu.

Tác giả: c1maidinh1