Thứ hai, 20/05/2024 12:15:49
Bài viết về gương người tốt

Từ xưa, người phụ nữ Việt Nam đã có vai trò rất quan trọng trong gia đình và xã hội. Bởi họ là những con người đảm đang, khéo léo hết mình vì gia đình, đất nước. Ngày nay, khi đất nước phát triển, họ càng thể hiện sự năng động sáng tạo với những phẩm chất, đạo đức tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam trong ngành giáo dục. Một trong những người phụ nữ đó chính là đồng chí Tổ trưởng tổ 1 trường tôi, là cô giáo Nguyễn Thị Mĩ.

Hiện nay cô đang sống ở thôn Châu Lỗ, xã Mai Đình, huyện Hiệp Hòa , tỉnh Bắc Giang. Trong một gia đình hạnh phúc, cô có một người chồng tốt và hai người con rất ngoan ngoãn, học giỏi và hiếu thảo. Người con thứ nhất là cháu gái NguyễnThị Trà My học Trường trung học Hiệp Hòa số 2, cháu nhiều năm đạt học sinh giỏi cấp huyện . Người con thứ hai năm nay học lớp 9 tại trường THCS Mai Đình huyện Hiệp Hòa. Trong nhiều năm qua , các con của cô luôn đạt thành tích cao trong các kì thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Có được những kết quả  như vậy cũng là nhờ công lao dạy dỗ trời biển của cô. Đồng chí Nguyên Thị Mĩ  là người vợ đảm đang, khéo léo, là một người mẹ tuyệt vời hết lòng vì gia đình . Dù bận rất nhiều công việc ở trường nhưng cô vẫn dành chút thời gian rảnh chăm lo, vun vén cho tổ ấm của mình. Cô đúng là người vợ, người mẹ thật tuyệt vời.

Với cương vị là tổ trưởng tổ chuyên môn cô luôn tìm tòi học hỏi đồng nghiệp của mình để nâng cao trình độ lãnh đạo tổ chuyên môn để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao..                                                            Ngô Hạnh

Tác giả: c1maidinh1