Tin tức/(Trường tiểu học Mai Trung 1)/HOẠT ĐỘNG NHÀ TRƯỜNG/
LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018- 2019

Trong không khí cả nước ta đang ra sức thi đua chào mừng đại hội TDTT Asiad Châu Á, thiết thực kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2 tháng 9. Đó là một mốc son lịch sử chói lọi của dân tộc ta.

Sáng nay, ngày 5/ 9/ 2018 trong không khí vui tươi của ngày khai trường, ngày hội “toàn dân đưa trẻ đến trường”.Thầy và trò trường TH Mai Trung số 1 long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2018-2019.

Về dự lễ khai giảng hôm nay có các đồng chí: Vũ Trí Kỳ P.BT thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Nguyễn Văn Thảo Phó trưởng Phòng Giáo dục Hiệp Hòa, đ/c Nguyễn Văn Tiền P.BT trường trực Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã Mai Trung, các đ/c là Bí thư, trưởng các thôn: Cẩm Trang, Nội Xuân, Mai Phong, Nội Quan, bác Ngô Hữu Lập hội trưởng hội cha mẹ PHHS và cùng toàn thể các thầy cô giáo, các em học sinh trong toàn trường.

Buổi lễ diễn ra thật trang trọng, vui tươi, phấn khởi.. Ngay đầu buổi lễ là chương trình tổ chức chào đón học sinh lớp 1. Bỡ ngỡ, hồi hộp, xúc động, lo âu. Đó cũng là tâm trạng chung của các em học sinh khi lần đầu tiên đến với cánh cổng trường ở các cấp học khác nhau. Nơi đây, sẽ cùng các em gắn bó những năm đầy kỷ niệm. Sự hồi hộp mong chờ ngày đầu tiên con em mình chuyển cấp,  không chỉ hiện rõ trên gương mặt của các bậc cha mẹ học sinh, mà còn thể hiện ngay cả trong sự ngập ngừng của các em học sinh. Tuy vậy ngày hôm nay, các em đến trường cũng là ngày cha mẹ ngập tràn niềm vui, hạnh phúc đánh dấu sự trưởng thành và lớn lên của con em mình.

Trong buổi lễ các đ/c đại diện cho Huyện ủy, Đảng ủy xã Mai Trung lên tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường.

Cuối buổi lễ các em ra về với niềm vui hân hoan. Buổi tựu trường thực sự là một dấu ấn  không thể nào quên của các em học sinh trường tiểu học Mai Trung số 1.

Tác giả: Hoàng Thế Năng

Kỹ Năng Sống Tiểu Học - Tập 1