Tin tức/(Trường tiểu học Mai Trung 1)/HOẠT ĐỘNG NHÀ TRƯỜNG/
CUỘC THI TRANG TRÍ LỚP HỌC THÂN THIỆN

Trong những năm học gần đây Bộ GD&ĐT đã phát động phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện - Học sinh tích cực “ rộng khẵp trên cả nước. Ở trong môi trường đó, trẻ được tiếp thu tri thức trong một bầu không khí thân thiện, gần gũi như ở gia đình, điều đó góp phần giúp trẻ hứng thú trong học tập và đem lại hiệu quả cao trong giáo dục. Nơi đó trường học, lớp học được coi như ngôi nhà chung, ngôi nhà thứ hai của mình và các em thấy được mỗi ngày đến trường, đến lớp là một ngày vui, bản thân các em thêm yêu trường yêu lớp, gắn bó với ngôi nhà chung đó.

Việc trang trí lớp học thân thiện là một sự sáng tạo phù hợp với đặc điểm tâm lý học sinh  nó tạo cho các em nhận thức về cái đẹp và có ý thức gìn giữ trường lớp của mình sạch đẹp. Hưởng ứng phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày TL Đội TNTP Hồ Chí Minh. 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chiều nay, ngày 18 tháng 5 năm 2018 Trường Tiểu học Mai Trung số 1 tổ chức thi trang trí lớp học thân thiện ở tất cả các khối lớp trong nhà trường .

Năm học này nhà trường có 18 lớp học, các lớp học đều được trang trí lộng lẫy do bàn tay của các em học sinh và các thầy cô giáo. Trong những ngày này thật là nhộn nhịp và sôi động. Thầy cô miệt mài, học sinh háo hức tham gia, phụ huynh nhiệt tình ủng hộ như chuẩn bị cho một ngày hội. Cái khó là trang trí làm sao cho hài hoà, phù hợp, đẹp mà không tốn kém, màu sắc mà không loè loẹt, nhiều mà không rối, lại phù hợp với lứa tuổi học sinh. Chỉ trong vài ngày mà các lớp học như được thay áo mới. Các góc được bài trí đẹp đẽ tao nhã, từ góc nghệ thuật đến góc thiên nhiên, mỗi lớp mỗi vẻ. Sản phẩm của các em được trưng bày một cách khoa học, sáng tạo, sinh động và đẹp mắt. Các phòng học như khang trang hơn, sạch đẹp hơn, gắn bó thân thiện hơn giữa  thầy và trò.

Một số hình ảnh về cuộc thi “Trang trí lớp học thân thiện”

Tác giả: Hoàng Thế Năng

Kỹ Năng Sống Tiểu Học - Tập 1