Chủ nhật, 12/05/2024 02:36:42
Rèn kỹ năng sống cho học sinh

Ngày: 18/03/2015

Để nâng cao kỹ năng sống cho học sinh, tạo điều kiện cho các em được học tập, tham quan thực tế, bổ sung vốn kiến thức lích sử, văn hóa;
        Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của nhà trường, ngày 07/3 / 2015, Liên Đội trường TH Đoan Bái số 1, đã tổ chức cho học sinh đi thăm quan, học tập tại Hà Nội và kết nạp Đội viên mới tại Đền Đô - Bắc Ninh.
        Theo lịch trình được nhà trường thống nhất với công ty du lịch Trà My - Bắc Ninh, đúng 5h ngày 07 /3/2015, đoàn xuất phát từ trung tâm trường TH Đoan Bái số 1. Tổng số họcsinh tham gia 160 em, giáo viên chủ nhiệm cùng một số phụ huynh cùng đi vơi các em. Trưởng đoàn do cô Phó Hiệu trưởng và thầy TPT Đội làm phó trưởng đoàn. Điểm đoàn đến đầu tiên là Đền Đô - Đình Bảng - Bắc Ninh ( Nơi thờ 8 vị vua thời Nhà Lý). Tại đây, sau khi làm lễ dâng hương, đoàn tổ chức kết nạp Đội viên mới cho 68 em học sinh lớp 3 có thành tich xuât sắc trong năm học 2013 - 2014 và học ky 1 năm học 2014 - 2015. Trong niềm phấn khởi, vinh dự của các em khi được đeo trên vai tấm khăn quàng đỏ thắm - một phần lá cờ Tổ quốc, tất cả các em đã hô vang khẩu hiệu: "Vì Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, vì lý tưởng cảu Bác Hồ vĩ đại - sẵn sàng". Các em xin hứa trước đấng anh linh 8 vị vua, hứa với thầy cô, cha mẹ và bạn bè sẽ tiếp tục phấn đấu, thi đua học tập rèn luyện tốt hơn nữa để luôn là con ngoan, trò giỏi, là cháu ngoan của Bác.
        Sau đó các em được các thầy cô, các anh chị hướng dẫn viên du lịch hướng dẫn thăm quan khu quần thể kiến trúc tín ngưỡng thờ tám vị vua đầu tiên của nhà Lý. Đền Đô đã được Nhà nước Việt Nam công nhận là di tích lịch sử - văn hóa theo Quyết định số 154 của Bộ Văn hóa-Thông tin cũ, nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 25/01/1991. Như vậy các em đã được cung cấp nhiều thông tin bổ ích về lich sử nước nhà.
         Tiếp đó, đoàn lên xe về Thủ đô Hà Nội, Đoàn vào lăng viếng Bác, đi sau vòng hoa tươi với dòng chữ: "Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh", các em đều như đã biết và tự nhắc nhở mình kính cẩn, nghiêm trang ngắm nhìn Bác, không nói, đi nhẹ để tránh làm ảnh hưởng giấc ngủ của Người.  Trước cửa viện bảo tàng Hồ Chí Minh, đoàn chụp tấm ảnh kỷ niệm, với những nét mặt hân hoan, phấn khới khi được tận mắt nhìn thấy Bác Hồ kính yêu, vị Cha gia của dân tộc. Từ đây, những gương mặt rạng ngời này sẽ tiếp tục hoc tập, tu dưỡng để mai sau cống hiến sức mình  dựng xây và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
        Các em tiếp tục cuộc hành trình thăm viện bảo tàng Hồ Chí Minh, khu nhà sàn của Bác, Mỗi em đều tích lũy cho mình những kiến thức lịch sử về con đường cứu nước mà Bác đã trải qua, đầy gian nan thử thách. Từ đây tinh thần yêu nước của mỗi người dân Việt nói chung và của các em học sinh trường TH Đoan Bái số 1 nói riêng sẽ được nâng cao hơn nữa. Các em được thấy cuộc sống giản dị thanh tao của Người, từ đó các em có những kỹ năng sống phù hợp hơn. Sau khi dời khu du lịch lăng Bác, đoàn đưa các em tới thăm viện bảo tàng Phòng không không quân và điểm đoàn tham quan cuối cùng đó là Làng gốm Bát Tràng.
         Chuyến đi thăm quan học tập đảm bảo an toàn, vui vẻ đã phần nào giúp cho các thầy cô giáo, các em có thêm những kiến thức thực tế, lịch sử, văn hóa của đất nước. Các bài giảng, bài học sẽ sâu sắc hơn, tinh yêu quê hương, đất nước được phát triển và ngay trước mắt, kỹ năng sống được bồi dưỡng và thực hiện.

TPT ĐỘI