Thứ sáu, 10/05/2024 04:26:26
KỶ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

Ngày: 26/03/2015

Ngày 3.2.1930, Đảng Cộng sản Việt Nam đựoc thành lập. Một năm sau ngày thành lập, vào ngày 26.3.1931, Đảng ta đã quyết định thành lập một tổ chức tập hợp những thanh niên yêu nước và lấy tên là Đoàn thanh niên cộng sản Đông Dương và ngày nay là Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.Trải qua 84 năm, một chặng đường dài lịch sử, các thế hệ thanh niên nối tiếp nhau viết nên trang sử truyền thống vẻ vang của Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí minh. Từ đó, ngày 26.3 hàng năm là ngày truyền thống của Đoàn.

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thanh thiếu niên, Nhi đồng năm học 2014 - 2015, thiết thực chào mừng kỷ niệm 84 năm thành lập Đoàn Thanh niên  Cộng sản Hồ Chí Minh ( 26.3.1931 - 26.3.2015), nhằm cụ thể hoá, phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, được sự nhất trí của ban chi uỷ chi bộ nhà trường, sự chỉ đạo của BGH nhà trường, hôm nay ngày 26.3.2015, BCH chi đoàn trường TH Đoan Bái số 1 long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên  Cộng sản Hồ Chí Minh.

Sau một số tiết mục văn nghệ do đội văn nghệ của nhà trường và các tiết mục đạt giải cao được tuyển chọn ngày 25/3/2015 từ các lớp và nghi thức cử chào cờ, đồng chí Nguyễn Thị Hoa - Bí thư chi đoàn nhà trường lên ôn lại truyền thống tốt đẹp của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Đồng chí báo cáo kết quả thi đua của chi đoàn nhà trường và những thành tích nổi bật của các Chi Đội các lớp Nhi đồng. Những thành tích của mỗi cá nhân, tập thể đều được nhà trường ghi nhận, đông viên và khen thưởng, đã góp phần làm nên thanh tích chung của nhà trường trong năm học.

Điều quan trọng hơn trong buổi tổ chức mít tinh hôm nay, 13 em học sinh đại diện cho 13 lớp ( Khối 3,4,5) tham gia thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Những câu chuyện thật bổ ích, ý nghĩa, xúc động đã khơi dậy trong mỗi chúng ta, hãy tích cực, chủ động học tập và làm theo tấm gương của Người; học tập, tu dưỡng luôn la người có sức khỏe,có đủ đức, đủ tài góp phần vào việc dựng xây, bảo vệ quê hương đất nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Cuối buổi mít tinh, thầy Tổng phụ trách Đội đã thông qua Quyết định của Hiệu trưởng nhà trường về việc khen thưởng các cá nhân CBGV, HS và tập thể lớp đã tích cực thi đua giành kết quả xuất sắc trong đợt thi đua. Niềm vui của thầy và trò như được nhân lên rất nhiều sau buổi tổ chức kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh hôm nay. Mỗi thầy cô nói chung, mỗi đ/c  Đoàn viên nói riêng đều tự nhắc mình hãy tích cực, chủ động, tự  tin, đoàn kết hơn nữa để cùng nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Mối em học sinh nói chung, và các em Đội viên nói riêng đều nhận thấy và cùng hứa quyết tâm học tập tốt, tu dưỡng đạo đức tốt xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ và sớm nhất được đứng trong hàng ngũ của Đoàn thanh niên Cộng sản.

BCH CHI ĐOÀN