Thứ bảy, 11/05/2024 14:21:07
Chăm sóc nghĩ trang liệt sĩ xã Đoan Bái

Ngày: 19/12/2014

Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của BGH nhà trường, được sự nhất trí của lãnh đạo xã Đoan Bái, chiều ngày 18/12/2014, Liên Đội thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh trường Tiểu học Đoan Bái số 1 đã tổ chức cho các Đội viên thuộc khối lớp 5 đến nghĩa trang liệt sỹ xã để chăm sóc. Đồng chí Hoàng Trung Kiên ( TPT Đội) và các đồng chí giáo viên chủ nhiệm cùng đi và chỉ đạo buổi chăm sóc.
           Sau khi làm lễ thắp hương, tri ân các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc, các em học sinh tiến hành vệ sinh toàn bộ khuôn viên của nghĩa trang; các em cắt cỏ, nhặt lá, lau chùi phần bia mộ. tỉa lá, tưới cây.... Trong khi làm, các em rất nghiêm túc, hành động nhẹ nhàng, không nói to tránh làm ảnh hưởng giấc ngủ của các chiến sỹ. Tiếp đó, các em dành thời gian để tìm hiểu về lịch sử của nghĩa trang:
          - Năm xây dựng: năm 1975
          - Tổng số bia mộ : 150.
         Với tinh thần " Uống nước nhớ nguồn", một việc làm nhỏ song ý nghĩa lớn, được chăm sóc nơi yên nghỉ của các chiến sỹ, cả thầy và trò trường Tiểu học Đoan Bái số 1 thấy rất vinh dự.  Tất cả đều tự hứa hãy cố gắng hơn nữa trong công tác dạy- học để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, góp phần đưa đất nước Việt Nam, quê hương Đoan Bái ngày càng giầu mạnh hơn.
       ( Một số hình ảnh học sinh lao động)

BGH