Thứ tư, 15/05/2024 22:43:29
HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIÒI CẤP TRUNG HỌC CƠ SỞ QUẬN NINH KIỀU NĂM HỌC 2014-2015

Ngày: 04/02/2015

Sáng ngày 31/01/2015, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ninh Kiều đã tổ chức khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Trung học cơ sở năm học 2014-2015 .

Mục đích của Hội thi là nhằm tuyển chọn, công nhận và suy tôn những giáo viên điển hình trong công tác giảng dạy; tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức lớp học, khai thác sử dụng sáng tạo đạt hiệu quả các phương tiện và đồ dùng dạy học…góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục. Năm học 2014-2015, toàn quận có 122 giáo viên đang giảng dạy tại 10 trường Trung học cơ sở trực thuộc đủ điều kiện đăng ký dự thi.

Mỗi giáo viên dự thi sẽ thực hiện các phần thi như sau: Báo cáo sáng kiến kinh nghiệm hoặc kết quả nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng được đánh giá trong thời gian 2 năm học gần nhất của năm tổ chức Hội thi; bài kiểm tra năng lực hiểu biết về kiến thức chuyên môn hoặc nghiệp vụ, kỹ năng sư phạm liên quan đến phạm vi chương trình giáo dục trung học cơ sở, hoặc những hiểu biết về chủ trương, đường lối, định hướng đổi mới giáo dục và các nội dung chỉ đạo của Ngành (gọi tắt là bài thi kiểm tra năng lực). Giáo viên đạt yêu cầu bài thi kiểm tra năng lực sẽ tiếp tục thi thực hành giảng dạy 02 tiết trong chương trình giảng dạy tại thời điểm diễn ra Hội thi, trong đó có 01 tiết do giáo viên tự chọn và 01 tiết do Ban Tổ chức xác định bằng hình thức bốc thăm; nếu môn có nhiều phân môn thì 02 tiết phải khác phân môn; khuyến khích giáo viên thực hiện bài giảng có ứng dụng công nghệ thông tin.

Sau buổi khai mạc, 122 giáo viên đã tiến hành làm bài thi kiểm tra năng lực” trong thời gian60 phút. Dự kiến phần thi thực hành tiết dạy sẽ diễn ra từ ngày 02 tháng 3 năm 2015 đến 12 tháng 3 năm 2015 đặt tại trường Trung học cơ sở Đoàn Thị Điểm và Trung học cơ sở Lương Thế Vinh.

Từ kết quả Hội thi, Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Ninh Kiều sẽ công nhận danh hiệu giáo viên dạy giỏi cho những giáo viên đạt yêu cầu của các phần thi nêu trên; đồng thời, tuyên dương và nhân rộng những gương điển hình, góp phần tạo động lực phát triển giáo dục trong các nhà trường và toàn ngành. Đây cũng là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới trong công tác quản lý, chỉ đạo cấp học, góp phần hoàn thiện chuẩn nghề nghiệp cho đội ngũ giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục.

Trần Văn Thiếu- Trưởng phòng GD&ĐT