Thứ hai, 29/04/2024 18:40:34
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẬN NINH KIỀU TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2012-2013, TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2013-2014

Ngày: 03/09/2013

Trong không khí phấn khởi chào mừng 68 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước CHXHCNVN; trong không khí nhộn nhịp đón mừng “Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường” và khai giảng năm học 2013-2014; được sự thống nhất của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố, Quận ủy, UBND quận Ninh Kiều, ngày 30/8/2013, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2012-2013 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2013-2014;

Hội nghị hân hạnh đón tiếp Ông Nguyễn Quang Duy, Phó Chủ tịch UBND quận; lãnh đạo các Phòng chuyên môn thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố; lãnh đạo các Ban đảng, các hội đoàn thuộc Quận ủy; lãnh đạo các phòng ban thuộc UBND quận; lãnh đạo UBND 13 phường, lãnh đạo Phòng GD&ĐT (đơn vị kết nghĩa); sự tham dự đầy đủ của cán bộ quản lý, chủ tịch công đoàn các cơ sở giáo dục trực thuộc cùng với phóng viên báo, đài trên địa bàn;

Hội nghị đã được nghe Báo cáo tổng kết năm học 2012-2013, phương hướng, nhiệm vụ năm học 2013-2014 của ngành với những định hướng quan trọng. Hội nghị cũng đã được nghe 3 báo cáo tham luận của đại diện 2 cấp học và của 1 công đoàn cơ sở nhằm minh họa thêm sự cố gắng trong thực hiện nhiệm vụ của toàn ngành năm học qua. Nhân dịp ny, nhiều tập thể và cá nhân đã được UBND thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo tuyên dương, khen thưởng vì đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển giáo dục trên địa bàn quận. Hiệu trưởng các trường đã thực hiện ký kết giao ước thi đua, thể hiện tinh thần quyết tâm thực hiện hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học mới. Cũng trong chương trình Hội nghị, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ninh Kiều đã trao tặng cho giáo viên, học sinh khó khăn huyện Cờ Đỏ kết nghĩa số tiền 20.000.000 đồng và 3.000 quyển tập.

Đặc biệt, Hội nghị đã nghe nhận xét, đánh giá và các ý kiến chỉ đạo sát sao về thực hiện nhiệm vụ của ngành trong năm học mới của Ông Nguyễn Quang Duy, Phó chủ tịch UBND quận và thay mặt cho toàn thể cán bộ, giáo viên, viên chức toàn ngành, Ông Trần Văn Thiếu, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ninh Kiều, đã chân thành tiếp thu các ý kiến chỉ đạo, hứa sẽ triển khai thực hiện tốt các ý kiến chỉ đạo đó;

Trong phát biểu Tổng kết hội nghị, Ông Trần Văn Thiếu, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ninh Kiều, đã nêu 6 vấn đề còn khó khăn, hạn chế của ngành giáo dục và đào tạo quận Ninh Kiều và nêu 7 vấn đề mà ngành sẽ tập trung ở thời gian tới để thực hiện tốt mục tiêu, chủ đề Đổi mới căn bản và toàn diện để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giáo dục”.

Kết thúc hội nghị, Ông đã phát động lời kêu gọi đến toàn thể cán bộ quản lí, các nhà giáo và nhân viên toàn ngành trong việc thực hiện Chỉ thị số 11/CT-UBND của UBND thành phố về việc phát động thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 5 năm (2011-2015) theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Cần Thơ lần thứ XII và Kế hoạch thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 10 năm thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương và thành lập quận Ninh Kiều.

Nhìn chung, Hội nghị đã thực hiện thành công chương trình và nội dung đề ra, tạo được không khí phấn khởi và quyết tâm trong toàn thể cán bộ, giáo viên toàn ngành.

Trần Văn Thiếu