Thứ hai, 29/04/2024 15:52:30
LỄ KHÁNH THÀNH VÀ CHÀO MỪNG NGÀY HỘI ĐẾN TRƯỜNG CỦA BÉ TRƯỜNG MẦM NON AN BÌNH QUẬN NINH KIỀU TP. CẦN THƠ

Ngày: 06/09/2013

LỄ KHÁNH THÀNH VÀ CHÀO MỪNG NGÀY HỘI ĐẾN TRƯỜNG CỦA BÉ

TRƯỜNG MẦM NON AN BÌNH QUẬN NINH KIỀU TP. CẦN THƠ

-----------------------------------------------------------

Ngày 04 tháng 9 năm 2013, hòa trong không khí tưng bừng của cả nước chào mừng ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, chào mừng kỷ niệm 68 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và kỷ niệm 10 thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương, Quận ủy, UBND quận Ninh Kiều long trọng tổ chức Lễ khánh thành và Chào mừng ngày hội đến trường của các cháu trường Trường mầm non An Bình năm học 2013 – 2014. Sự kiện quan trọng này có sự hiện diện của Ông Nguyễn Phong Quang Phó trưởng ban, Thường trực Ban chỉ đạo Tây nam bộ, Ông Nguyễn Hữu Lợi Phó Bí thư thường trực Thành ủy, chủ tịch HĐND thành phố, Ông Nguyễn Hòa Bình Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam và đông đủ lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, các sở, ban ngành; lãnh đạo Quận Ủy, UBND quận Cùng đại diện lãnh đạo các Phòng ban quận Ninh kiều, các cơ quan báo chí, đơn vị quản lý dự án, thi công, thiết kế, giám sát công trình, đại diện Đảng ủy, HĐND-UBND phường An Bình, Ban Giám hiệu, quý thầy cô Trường mầm non An Bình và các trường mầm non, mẫu giáo trên địa bàn quận Ninh Kiều, đại diện hội cha mẹ học sinh, các cháu học sinh và nhân dân trong khu vực.

Trường Mẫu giáo An Bình thành lập từ hơn 30 năm qua là cơ sở bán kiên cố đã xuống cấp nghiêm trọng và thường xuyên ngập lún, năm 2012 được sự quan tâm của Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ, lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố Cần Thơ và đơn vị tài trợ là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam, cùng với sự quyết tâm thực hiện của Quận ủy, UBND quận Ninh Kiều, sau hơn 1 năm nổ lực thực hiện, công trình Trường mầm non An Bình đã được xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng. Công trình gồm 22 phòng trong đó có 9 phòng học cho 300 học sinh với nguồn vốn của nhà tài trợ và ngân sách quận hơn 22 tỉ đồng. Vào năm học mới trường đã trở thành trường mầm non với chức năng nuôi dạy các cháu từ nhà trẻ đến mẫu giáo trong phường.

Đối với nhân dân phường An Bình niềm mơ ước có một ngôi trường khang trang cho con em mình học tập, vui chơi, hôm nay đã trở thành hiện thực, đồng thời là một thuận lợi to lớn cho quận Ninh Kiều trong việc hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất giáo dục nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của quận Ninh Kiều./.

Phạm Thị Thiện