Thứ hai, 29/04/2024 22:49:22
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẬN NINH KIỀU TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2013-2014, TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2014-2015

Ngày: 04/09/2014

Đến dự Hội nghị có các đồng chí: Võ Minh Lợi- phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố, Lương Hiển Vinh chủ tịch công đoàn ngành giáo dục thành phố, Dương Tấn Hiển phó bí thư - chủ tịch UBND quận; lãnh đạo các Phòng chuyên môn thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố; lãnh đạo các Ban xây dựng đảng, các hội, đoàn thuộc Quận ủy; lãnh đạo các phòng ban thuộc UBND quận; lãnh đạo UBND 13 phường, sự tham dự đầy đủ của cán bộ quản lý, chủ tịch công đoàn các cơ sở giáo dục trực thuộc cùng với phóng viên báo, đài trên địa bàn;

Hội nghị đã được nghe Báo cáo tổng kết năm học 2013-2014, phương hướng nhiệm vụ năm học 2014-2015 của ngành với những định hướng quan trọng 3 báo cáo tham luận của đại diện 3 cấp học nhằm minh họa thêm sự cố gắng trong thực hiện nhiệm vụ của toàn ngành năm học qua. Nhân dịp nầy, nhiều tập thể và cá nhân đã được UBND thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo tuyên dương, khen thưởng có nhiều đóng góp cho sự phát triển giáo dục trên địa bàn quận.

Đặc biệt, Hội nghị đã nghe nhận xét, đánh giá và ý kiến chỉ đạo sâu sát về thực hiện nhiệm vụ của ngành trong năm học mới của Ông Dương Tấn Hiển, Phó bí thư- Chủ tịch UBND quận với kết quả nổi bật như tiếp tục đầu tư xây dựng mới, cải tạo, bổ sung cơ sở vật chất, thiết bị dạy- học, tỷ lệ huy động học sinh đầu cấp đạt 100%, học sinh HTCTrTH 3.820/ 3.822; tỷ lệ 99,9%, HS TN.THCS 2.397/ 2.427, tỷ lệ 98,7%; tiếp tục củng cố, phát huy thành quả công tác PCGD và đề nghị thành phố kiểm tra công nhận đạt chuẩn quốc công tác PCGDMNT5T; trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị của đội CB,GV không ngừng nâng lên,v.v.

Thay mặt cho toàn thể cán bộ, giáo viên, viên chức toàn ngành, Ông Trần Văn Thiếu, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ninh Kiều, nghiêm túc tiếp thu hứa sẽ triển khai thực hiện tốt các ý kiến chỉ đạo đó; đồng thời đã nêu 6 vấn đề còn khó khăn, hạn chế của ngành giáo dục và đào tạo quận Ninh Kiều và nêu 7 vấn đề mà ngành sẽ tập trung ở thời gian tới để thực hiện tốt mục tiêu, chủ đề Đổi mới căn bản và toàn diện để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giáo dục” , đồng thời phát động trong toàn thể cán bộ quản lí, các nhà giáo và nhân viên thực hiện Chỉ thị số 11/CT-UBND của UBND thành phố về việc phát động thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 5 năm (2011-2015) theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Cần Thơ lần thứ XII và Nghị quyết HĐND các cấp về phát triển kinh tế-xã hội năm 2011-2015.

Quách Thị Thu Hương