Thứ hai, 29/04/2024 22:41:22
LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2014-2015 VÀ ĐÓN NHẬN BẰNG CÔNG NHẬN TRƯỜNG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA MỨC ĐỘ 1 TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC NGÔ QUYỀN

Ngày: 04/09/2014

Trong không khí vui tươi, rộn rã ngày khai trường, đồng chí Trần Quốc Trung đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới. Đặc biệt dịp này, Trường cũng tổ chức đón nhận Bằng tái công nhận đạt chuẩn Quốc gia của UBND thành phố. Năm học 2014-2015, Trường Tiểu học Ngô Quyền đón nhận 451 học sinh lớp 1, nâng tổng số học sinh toàn trường lên hơn 1.700 em. Năm học qua, trường tiếp tục giữ vững thành tích, duy trì tốt chất lượng giáo dục toàn diện và tiếp tục công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%, học sinh giỏi và tiên tiến đạt 96,42%. Ngoài ra, trường có học sinh tham gia phong trào đạt giải ở cấp quốc gia, thành phố. Kết quả công tác Phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi đạt 96,06%, được công nhận mức độ 2... Đội ngũ giáo viên không ngừng cải tiến phương pháp dạy học chủ động sáng tạo, giúp học sinh tích cực tự học, rèn luyện kỹ năng sống, đem lại những thành tích nổi bật và toàn diện cho nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Dương Tấn Hiển, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Ninh Kiều, vui mừng với những thành công của tập thể thầy cô và các em học sinh của Trường Tiểu học Ngô Quyền và ngành Giáo dục quận đã đạt được.Đồng chí Dương Tấn Hiển nhấn mạnh trong năm học 2014-2015, nhà trường cùng ngành giáo dục quận cần tập trung vào các nhiệm vụ để đổi mới toàn diện chất lượng giáo dục, cụ thể: “Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả, sáng tạo việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ và đồng bộ các yếu tố cơ bản của giáo dục và đào tạo; Hoàn thiện hệ thống giáo dục theo hướng hệ thống giáo dục mở, xây dựng xã hội học tập; Phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục của quận đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác; Đổi mới chính sách và cơ chế tài chính…”.

Dịp này, đồng chí Trần Quốc Trung tặng 1.000 quyển tập; phụ huynh em Trần Bách Hiệp học sinh lớp 3.5 tặng 150 cặp da cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường.

Võ Hồng Lam