Thứ hai, 29/04/2024 21:37:19
LỄ KHÁNH THÀNH TRƯỜNG MẦM NON 2 THÁNG 9 QUẬN NINH KIỀU TP CANTHO

Ngày: 05/10/2014

Đến dự buổi lễ, có sự hiện diện của nhiều Lãnh đạo các Ban Đảng Thành ủy Cần Thơ; Bà Trần Thị Hồng Thắm, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Ông Lê Văn Tiển, Giám đốc Ban Quản lý DANCĐT thành phố; Ông Võ Thành Thống, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Ninh Kiều; Bà Nguyễn Thị Ánh Nguyệt, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Ninh Kiều; Ông Dương Tấn Hiển, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều, các đồng chí trong Thường trực Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN quận Ninh Kiều; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể quận Ninh Kiều và chính quyền địa phương.

Công trình Trường mầm non 2 tháng 9 khởi công xây dựng từ tháng 09/2013 và hoàn thành sau một năm thực hiện. Trên diện tích 2.400 m2 , trường được xây dựng với quy mô 1 trệt, 2 lầu; gồm 12 phòng học, các phòng chức năng, phòng đa năng, phòng vi tính, thư viện, bếp ăn một chiều hiện đại …. tổng kinh phí hơn 30 tỷ đồng (trong đó, vốn đối ứng trang thiết bị của quận là 2,7 tỷ). Cơ sở vật chất của trường được thiết kế theo quy chuẩn, có đầy đủ trang thiết bị theo tiêu chuẩn trường mầm non đạt chuẩn quốc gia.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Nguyễn Quang Duy, Phó chủ tịch UBND quận Ninh Kiều, ngỏ lời cảm ơn sự quan tâm đầu tư của Ban Quản lý Dự án NCĐT thành phố; ghi nhận và biểu dương tinh thần trách nhiệm cao, đảm chất lượng của các đơn vị tham gia xây dựng công trình; Ông khẳng định, công trình trường mâm non 2 tháng 9 có ý nghĩa quan trọng trong việc góp phần kiên cố hóa mạng lưới trường lớp và đáp ứng nhu cầu chăm sóc nuôi dạy trẻ trong quận. Ông đề nghị cô trò trường mầm non 2 tháng 9 cần chủ động, sáng tạo triển khai thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học đề ra, thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Kết thúc buổi lễ, các đồng chí đại biểu đã tham gia trồng cây lưu niệm. Buổi lễ kết thúc trong niềm hân hoan chung của mọi người.

Quách Thị Thu Hương