Thứ năm, 16/05/2024 08:17:45
LỄ KHAI MẠC KỲ THI CHỌN HỌC SINH GIỎI BẬC TRUNG HỌC CƠ SỞ QUẬN NINH KIỀU NĂM HỌC 2014 – 2015

Ngày: 20/01/2015

Đây là kỳ thi chọn HSG lý thuyết cấp THCS đầu tiên do Phòng GD&ĐT tổ chức với mục đích phát hiện những học sinh có năng khiếu về môn học, tạo nguồn bồi dưỡng nhân lực và thực hiện mục tiêu đào tạo nhân tài cho địa phương, đồng thời nâng cao hơn nữa về chất cho phong trào HSG của quận, tập trung phát triển đội ngũ này về chiều rộng và chiều sâu. Qua đó sẽ thành lập và bồi dưỡng đội tuyển thi HSG cấp thành phố, tạo nguồn tuyển sinh vào trường trung học phổ thông chuyên của thành phố.

Sáng ngày 15 tháng 01 năm 2015, Kỳ thi đã được khai mạc long trọng tại điểm trường THCS Lương Thế Vinh. Đến dự có ông Trần Văn Thiếu; quận ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT, trưởng ban coi thi; ông Võ Hồng Lam, Phó trưởng phòng GD&ĐT cùng các ông, bà là chuyên viên Phòng GD&ĐT; các thầy, cô đại diện cho Ban giám hiệu các trường THCS quận Ninh Kiều; 45 cán bộ, giáo viên, nhân viên của 10 trường THCS làm công tác coi thi và 426 học sinh tham dự kỳ thi. Các thí sinh đã tham gia thi 9 môn, gồm: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh, Giáo dục công dân, Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học với thời gian làm bài mỗi môn là 150 phút. Hội đồng coi thi đã làm việc nghiêm túc, khẩn trương và khoa học để đảm bảo cho một kỳ thi nghiêm túc và đạt kết quả tốt.

Nguyễn Lê Hương - HT trường THCS LTV