Thứ ba, 23/07/2024 05:33:29
CHIA TAY CÁC ĐỒNG CHÍ CBGV VỀ NGHỈ HƯU

Ngày: 21/08/2017

CHIA TAY CÁC ĐỒNG CHÍ CBGV VỀ NGHỈ HƯU

Sáng ngày 19/8/2017, trường THCS Hùng Sơn long trọng tổ chức chia tay 03 đồng chí CBGV hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sau hơn 35 cống hiến cho sự nghiệp trồng người về nghỉ hưu.

Tới dự buổi chia tay có các đồng chí đại diện cho Đảng ủy - HĐND - UBND xã Hùng Sơn, các đồng chí là lãnh đạo trường Tiểu học và Mầm non cùng toàn thể Hội đồng sư phạm nhà trường và đại diện Hội PHHS nhà trường.

Tại buổi chia tay, đồng chí Phạm Đức Tập - Bí thư Đảng ủy xã Hùng Sơn đã tặng hoa, quà và bày tỏ lòng biết ơn, ghi nhận những đóng góp to lớn trong suốt quãng thời gian dài cống hiến cho sự nghiệp giáo dục xã nhà của các đồng chí CBGV; mong "những cây đa, cây đề"  đem sức người, trí tuệ tiếp tục cống hiến cho địa phương.

Cũng tại buổi chia tay, các đồng chí CBGV nghỉ hưu đã bày tỏ đôi lời đầy xúc cảm, đầy lưu luyến. Xin được trích dẫn lời đồng chí Vũ Thị Tuyết - nguyên Phó Hiệu trưởng nhà trường: "... Hơn 35 năm công tác ở nhiều nơi, nhiều cương vị khác nhau, đặc biệt là những năm tháng ngắn ngủi tại THCS Hùng Sơn để lại trong tôi bao dấu ấn tốt đẹp. Trong hơn 17 năm làm quản lý, với gần 4 năm gắn bó cùng tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường đến nay, ngẫm lại tôi thấy mình là người may mắn nhất bởi lãnh đạo địa phương, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên; các thế hệ học sinh và cả các bậc phụ huynh luôn dành cho tôi sự đồng cảm sâu sắc. Họ luôn chia sẻ những khó khăn và ủng hộ hết mình mọi việc tôi làm; ai cũng cố gắng vượt lên chính mình, không tính toán thiệt hơn, không tíếc thời gian công sức, miễn sao hoàn thành được nhiệm vụ, giành được nhiều kết quả tốt đẹp nhất trong công việc ...." và những dòng trạng thái nghẹn ngào "Ngày mai tôi sẽ về với quê hương, sống trong tình cảm xóm làng, gia đình. Tôi không còn ngày ngày 2 buổi đến trường, không còn nghe tiếng giảng bài của các đồng chí đồng nghiệp, không còn nghe tiếng nô đùa của học sinh ngây thơ trong những giờ ra chơi. Dẫu biết rằng về nghỉ hưu,  là chuyện bình thường sau khi đủ tuổi, đủ năm, đủ đầy kinh nghiệm; sau những  tháng năm cống hiến hết mình cho sự nghiệp giờ đây lòng tôi đang dâng lên nỗi buồn da diết khi phải chia taycác đồng chí đồng nghiệp!

Mai này tôi không còn sát cánh ngày ngày ở bên các đồng chí nhưng tôi vẫn luôn dõi theo những bước tiến của trường, mong các đồng chí ở lại tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được tiếp tục đoàn kết phấn đấu cống hiến những bài giảng đầy tâm huyết, những giờ học tốt, tiếp tục giáo dục bồi dưỡng thế hệ trẻ đạt nhiều thành tích cao trong các hoạt động, viết tiếp những thành tích vào trang sử vẻ vang của truyền thống nhà trường...".

Vâng, thế hệ lớp trẻ chúng tôi luôn trân trọng những cống hiến to lớn của các đồng chí, chúng tôi tự hào được sát cánh, được sẻ chia, được lĩnh hội những tinh hoa từ những người cô-người đồng nghiệp đầy tâm huyết. Chúc các cô (Vũ Thị Tuyết, Đinh Thị Triển, Nguyễn Thị Sáu) về nghỉ hưu luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc cùng gia đình và tiếp tục đóng góp sức lực, trí tuệ cho công tác tại địa phương trong điều kiện có thể ./.

"Hơn ba mươi năm lặng lẽ âm thầm

Lái con đò nhỏ đưa trò qua sông

Con đò đã cặp bến hồng

Buông chèo gác mái thong dong nhẹ nhàng"