Thứ năm, 02/05/2024 17:56:18
HIẾN MÁU CỨU NGƯỜI- MỘT NGHĨA CỬ CAO ĐẸP !

Ngày: 28/08/2015

HIẾN MÁU CỨU NGƯỜI- MỘT NGHĨA CỬ CAO ĐẸP !

“Hiến máu nhân đạo” là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Bác Hồ đã nói “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Vì vậy, là đoàn viên thanh niên chúng ta không thể thờ ơ trước những khó khăn của đất nước. Hằng ngày, hằng giờ, trên cả nước chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Chỉ cần hiến một phần máu của mình bạn đã cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính các người bệnh đang cần đến máu

Các bạn đoàn viên thanh niên thân mến! Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội.

Với những ý nghĩa nhân đạo cao đẹp trên,cán bộ giáo viên, nhân viên trường THCS Hùng Sơn đã tích cực hưởng ứng  “Ngày hội hiến máu nhân đạo” do UBND huyện Hiệp Hòa cùng với Phòng Giáo Dục phối hợp tổ chức vào 2 ngày 27 và 28 tháng 8 năm 2015 vừa qua.

Nhận thức được tầm quan trọng và ý nghĩa của việc hiến máu, BGH trường THCS Hùng Sơn cùng với các đồng chí trong BCH công đoàn nhà trường đã tổ chức một cuộc họp nhằm tuyên truyền và vận động các đồng chí đoàn viên công đoàn tham gia hiến máu.  Nổi bật trong phong trào hiến máu là thầy Nguyễn Bá Đồng, thầy Tạ Văn Bẩy, thày Đào Minh Trưởng, thày Bùi Văn Tuyến, thầy Đoàn Thế Anh, cô Hà Kim Liên, cô Đặng Thị Thanh, cô Nguyễn Thị Lan, cô Phan Thị Thanh Nga và nhiều thầy cô khác. Các thầy cô là những bông hoa đẹp trong một rừng hoa việc tốt. Phong trào hiến máu ở trường THCS Hùng Sơn nhiều năm qua đã đạt và vượt chỉ tiêu trên giao. Để có được thành tích như trên trước hết phải kể đến sự quan tâm của các đồng chí trong BGH, các đồng chí trong BCH công đoàn nhà trường luôn quan tâm, động viên và tạo điều kiện tốt nhất để các đồng chí tham gia hiến máu được nghỉ ngơi sau khi hiến máu.

Xã hội ngày nay rất cần những tấm lòng nhân ái. Chúng ta hãy cùng nhau chung tay để xây dựng một xã hội ngày càng tươi đẹp hơn!

Thầy Phan Thế Hà –thay mặt BGH nhà trường lên động viên các thầy cô tham gia hiến máu .

Cô Hà Thị Kim Liên - Tổ trưởng tổ KH Xã Hội - một trong những thành viên tích cực tham gia hiến máu

Thầy giáo Đoàn Thế Anh - tham gia hiến máu.

-Hà Liên-

Hà Liên