Thứ năm, 02/05/2024 14:08:11
Lời nhắn cho các teen chuẩn bị vào lớp 10.

Ngày: 18/05/2015

Quả thật, kì thi tuyển sinh vào lớp 10 có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với bất cứ học sinh cuối cấp THCS nào. Sự thành công hay thất bại trong kì thi này sẽ không chỉ quyết định ngôi trường THPT bạn sẽ gắn bó suốt 3 năm học, nó còn ảnh hưởng đến việc vào ĐH, CĐ của bạn sau này. Để giành được một tấm vé vào ngôi trường THPT mơ ước đòi hỏi các bạn phải thật cố gắng trong việc ôn tập. Thời gian không còn nhiều để có thể à ơi vừa chơi vừa học, chúng mình đã chuẩn bị được những gì cho kì thi quan trọng này?
            Tăng tốc hiệu quả

Kết quả đỗ - trượt trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10 của bất cứ teen nào cũng có sự đóng góp không nhỏ của  môn Toán, Văn, Anh. Đây là 3 môn thi chắc chắn sẽ có dù bạn là teen ở đâu. Vì vậy hãy giành thật nhiều thời gian để luyện tập 3 môn này nhé!

Trước hết chúng mình sẽ cùng rà soát lại toàn bộ kiến thức của bản thân xem phần nào đã nắm vững, phần nào còn yếu để lên kế hoạch củng cố và bổ sung lại. Với môn Toán, chúng mình đã học và hiểu hết các định lý, các dạng bài tập chưa? Kỹ năng tính toán, kỹ năng trình bày đã ổn chưa? Hệ thống các bài giảng điện tử của hocmai.vn sẽ giúp các bạn không chỉ hiểu về cách định lí, các hệ quả mà còn chỉ ra những ứng dụng của nó trong quá trình giải bài tập. Những dạng bài thường gặp trong đề thi sẽ được các thầy cô tổng kết và hướng dẫn phương pháp giải chung cho từng dạng để chúng mình không cảm thấy bỡ ngỡ khi đứng trước bất kỳ dạng bài tập nào. Chăm chỉ học và luyện tập với các bài giảng điện tử, giải thành thạo các đề thi trong ngân hàng đề của hocmai.vn, chúng mình sẽ thấy điểm 10 môn Toán cũng không phải là “mơ ước viển vông” lắm đâu! Tuy nhiên nếu chưa có điều kiện để thường xuyên học trên mạng với trang web hocmai.vn thì khi học ôn các thầy cô hệ thống lại kiến thức và cùng các teen chữa các dạng bài tập rồi sau đó luyện đề để các teen thực sự vững vàng khi vào phòng thi và cảm thấy thật đơn giản đối với môn Toán.

Riêng môn Ngữ Văn, chúng mình không thể nói không với việc học thuộc các bài thơ hoặc tóm tắt nội dung chính của truyện ngắn nào đó. Bởi lẽ bạn sẽ bị nock – out ngay từ “vòng gửi xe đạp” nếu như nhầm tên của ông Sáu (nhân vật bố của bé Thu trong tác phẩm Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng) thành ông Hai (nhân vật chính trong tác phẩm Làng của nhà văn Kim Lân).

Không chỉ đòi hỏi một trí nhớ tốt, môn Ngữ Văn còn yêu cầu khả năng cảm thụ văn học, cách hành văn mạch lạc, logic. Một bài văn hay được xây dựng từ nhiều đoạn văn hay, nhiều câu văn hay. Những hướng dẫn, gợi ý về phương pháp làm bài, các kỹ năng cần thiết để viết một bài văn hay sẽ được các thầy cô giáo của tổ Ngữ Văn trường Gang Thép giới thiệu với các bạn.

Bên cạnh đó “kiến thức nền” về tác giả (tiểu sử, các tác phẩm tiêu biểu,…); tác phẩm (hoàn cảnh ra đời, nội dung chính, các thủ pháp nghệ thuật, …) cũng sẽ được tổng hợp và phân tích chi tiết trong những bài giảng khoa học, dễ hiểu, giúp các bạn không phải “ăn với văn, ngủ với văn” mà vẫn giành điểm thật cao!
            Môn Tiếng Anh: Cần nắm vững các thì, từ mới, cấu trúc câu. Hãy trau dồi kỹ năng nghe, nói, đọc viết chuẩn nhé.
            Đặc biệt tâm lý trong phòng thi, yếu tố nhanh và chính xác cũng quyết định rất nhiều đến kết quả bài làm của chúng mình. Việc rèn luyện với các đề thi sẽ không chỉ giúp các bạn kiểm tra lại lượng kiến thức, ôn tập nhanh và hiệu quả với các câu hỏi, các dạng bài tương tự sẽ có trong kì thi thật. Sau đó chúng mình có thể đối chiếu với đáp án, nhận được những hướng dẫn chi tiết các lỗi sai mình đã gặp phải để có cách khắc phục trong lần sau.

Với những đề thi tuyển sinh vào lớp 10 của các trường THPT chuyên và không chuyên trên toàn quốc, các bạn có thể thoải mái luyện tập và trau dồi kiến thức, kỹ năng của mình. Chúng tôi sẽ cùng các bạn luyện tập.

Dù bạn đã tự tin vào sức học của mình hoặc vẫn còn lo lắng về những phần kiến thức chưa thực sự nắm chắc lắm, việc luyện tập thật kĩ những dạng bài, những kiểu bài sẽ có trong đề thi không bao giờ là thừa. Hãy cùng Luyện thi vào lớp 10 để trở thành những nam sinh – nữ sinh của ngôi trường cấp III mơ ước. Chúc các bạn thành công!

Bắ Đồng