Thứ hai, 20/05/2024 14:38:17
Nơi tiếp tục một chuyến tàu !

Text Box: Nơi tiếp tục một chuyến tàu !

K

hi tiếng ê a của đám học trò ngớt hẳn cũng là lúc tôi chuẩn bị tan trường. Ngày nào cũng thế, 2 buổi đến trường, tôi tiếp xúc, giảng dạy cho 37 cháu. Công việc chẳng hề nhàn hạ chút nào nhưng trong lòng tôi lúc nào cũng xúc động. Cái cảm giác không xa lạ gì, thậm chí năm nào tôi cũng đứng lớp, nhưng có lẽ năm nay đặc biệt hơn. Đó chính là ngôi trường mới !

Là một người phụ nữ, thiên chức cao cả nhất đó là được làm mẹ. Niềm vui không có gì có thể sánh được khi tôi có chàng trai thứ hai đến với cuộc đời mình - sau chồng. Nhưng đó cũng là lúc, tôi rời xa ngôi trường đã gắn bó gần chục năm của cuộc đời nhà giáo. Và tôi đến với một ngôi trường mới. Lúc đầu có lẽ cũng hơi buồn vì phải xa mái trường yêu dấu, xa những đồng nghiệp thân yêu. Nhưng cuộc sống luôn cho ta những thử thách và cả những ngọt ngào. Sự trưởng thành của một con người cần phải được đa dạng, mài giũa và tôi luyện. Ngôi trường mới đẹp đẽ, khang trang, các thầy cô, đồng nghiệp, anh em gần gũi, giàu tình cảm đã làm tôi thích nghi nhanh chóng. Tôi không cảm thấy bối rối hay lo lắng điều gì. Tôi chỉ mong sao, bản thân mình luôn dồi dào sức khỏe để tiếp bước cho những lứa học trò ở nơi đây - một miền đất hứa !

Nguyễn Thị Hằng - GV lớp 1

Trường Tiểu học Mai Đình số 1