Tin tức/(Trường tiểu học Quang Minh)/CÔNG ĐOÀN/
Hoạt động Công đoàn tháng 4
Trường tiểu học Quang Minh thuộc thôn Hữu Định, xã Quang Minh , huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang, vị trí nằm ở phía tây huyện Hiệp Hòa, là vùng đất “ Hiếu học, trọng thầy”. Nhà trường được chia tách từ trường C1,2 Quang Minh từ năm 1999, lúc đó công đoàn nhà trường có 20 cán bộ, công đoàn viên, trong đó có 8 công đoàn viên là đảng viên đảng cộng sản. Điều kiện cơ sở vật chất của nhà trường còn chưa đầy đủ, các phòng học đều là nhà cấp 4, nhà tạm. Đời sống của cán bộ, giáo viên còn gặp rất nhiều khó khăn. Kể từ đó đến nay, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Chi bộ đảng, Ban Giám Hiệu và Công đoàn, nhà trường đã trải qua hơn 16 năm xây dựng và phát triển, vượt qua biết bao khó khăn thử thách, từ một đơn vị có nhiều mặt yếu kém, nhà trường đã phấn đấu trở thành trường tiên tiến cấp huyện trong 2 năm liên tục ( 2013- 2014;2013-2014) nhà trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 năm 2009, công đoàn nhà trường gồm có 24 công đoàn viên, trong đó có 15 đảng viên.Cơ sở vật chất nhà trường đã từng bước được khang trang hiện đại. Đời sống cán bộ giáo viên ngày càng được ổn định . Trong nhiều năm qua, bằng những hoạt động toàn diện, thiết thực và hiệu quả, công đoàn nhà trường đã thực hiện tốt chức năng và nhiệm vụ của mình, luôn quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, công đoàn viên, xứng đáng là đại diện chăm lo và bảo vệ quyền lợị hợp pháp, chính đáng của cán bộ , đoàn viên công đoàn . Công đoàn tổ chức tốt việc động viên , thăm hỏi công đoàn viên khi ốm đau , bệnh tật, giúp đỡ gia đình nhà giáo khi gặp khó khăn, hoạn nạn. Xây dựng quỹ tham quan học hỏi , tổ chức cho công đoàn viên vay vốn để phát triển kinh tế gia đình , tặng quà cho cán bộ giáo viên nhân dịp ngày lễ ,tết, tham quan gia đình cán bộ giáo viên tiêu biểu nhân dịp 20-11.Hàng năm ,công đoàn tổ chức gặp mặt và phát thưởng cho học sinh giỏi là con cán bộ giáo viên nhằm khích lệ phong trào học tập và động viên cán bộ giáo viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong những năm qua công đoàn đã cùng với nhà trường tổ chức nhiều chuyến tham quan học hỏi cho cán bộ ,giáo viên nhằm nâng cao trình độ hiểu biết thực tế và đúc rút kinh nghiệm để giảng dạy tốt hơn. Trong những năm học gần đây, công đoàn kết hợp cùng nhà trường đã tổ chức cho cán bộ ,công đoàn viên tham quan nhiều các địa danh, danh lam thắng cảnh và nhiều di tích lịch sử nổi tiếng, có giá trị văn hoá từ Bắc chí Nam Là một tổ chức chính trị , dưới sự chỉ đạo trực tiếp của chi bộ đảng ,công đoàn nhà trường đã phối hợp chặt chẽ với chuyên môn làm tốt công tác giáo dục tư tưởng chính trị cho mỗi đoàn viên công đoàn , làm tốt công tác xã hội , từ thiện , đẩy mạnh các các phong trào thi đua “ Dạy tốt - Học tốt” , phong trào “Giỏi việc trường , đảm việc nhà” ; phong trào “ Xây dựng trường học thân thiện , học sinh tích cực”,.... Các cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “ Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức , tự học và sáng tạo”; “ Xây dựng gia đình nhà giáo văn hoá”, cuộc vận động “ Hai không” với bốn nội dung,.... được phát huy hiệu quả. Cán bộ- giáo viên không ngừng tự học tự bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ , tránh tụt hậu ,có đủ năng lực đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của giáo dục- đào tạo trong thời kì đấy mạnh công nghiệp hoá , hiện đại hoá và hội nhập quốc tế . Với các phong trào trên , kết quả dạy và học của nhà trường không ngừng phát triển và có nhiều bước đột phá .Kể từ năm học 2013-2014 đến nay nhà trường đã bồi dưỡng được khá nhiều học sinh giỏi cấp huyện. Đội ngũ Cán bộ - Công đoàn viên không ngừng lớn mạnh về trình độ chuyên môn nghiệp vụ , với 01 chiến sỹ thi đua cấp huyện,. 100% Cán bộ - Giáo viên đều đạt chuẩn và trên chuẩn , trong đó đạt trên chuẩn là 94,4%. 100% gia đình giáo viên có máy vi tính, nhiều giáo viên đã hoà mạng Internet để khai thác thông tin phục vụ cho giảng dạy và công tác tốt hơn.Không ít cán bộ - giáo viên thường xuyên có bài viết về chuyên môn được đăng tải trên các báo và tạp chí của ngành. Phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm được nhân rộng. Nhiều giáo viên tham gia hội giảng , cấp Huyện đạt thành tích xuất sắc, nhiều đồ dùng dạy học được tham gia dự thi các cấp. Bằng sự cố gắng không mệt mỏi , sự phối kết hợp chặt chẽ giữa công đoàn và chính quyền đồng cấp, trong 16 năm qua , tập thể cán bộ , giáo viên nhà trường đã không ngừng đưa các phong trào của nhà trường lên tầm cao mới với 02 năm liên tục được UBND huyện Hiệp Hòa công nhận tập thể lao tiên tiến. Nhà trường và công đoàn đã đón nhận được nhiều giấy khen. Không thoả mãn trước kết quả đã đạt được, trong những năm tiếp theo , dưới sự chỉ đạo của chi bộ đảng , các cấp các ngành , công đoàn và nhà trường quyết tâm phấn đấu không ngừng, tìm hướng đi mới , có nhiều bước đột phá để đưa các phong trào của nhà trường phát triển lên tầm cao và bền vững , xứng đáng với sự tin tưởng của đảng bộ và nhân dân xã Quang Minh, phát huy các kết quả đã đạt được. Tổ chức Công đoàn nhà trường sẽ mãi mãi là mái ấm, là chỗ dựa tin cậy để cho mỗi đoàn viên công đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.
Tác giả: Tạ Văn Thực

Hoạt động trải nghiệm chăm sóc vườn rau của học sinh Trường tiểu học Quang Minh
Ngày hội Tiếng anh Trường TH Quang Minh
Kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11