Thứ tư, 08/05/2024 16:31:24
Hiệp Hòa' Chung tay giáo dục sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả'

Ngày: 13/10/2014

Hiệp Hòa hưởng ứng "Chung tay giáo dục sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả"

Triển khai kế hoạch 44 ngày 23/7/2014 của Phòng GD&ĐT Hiệp Hòa, ngày 04/10/2014, Phòng GD&ĐT huyện Hiệp Hòa tổ chức hội thi “ Chung tay giáo dục sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả” bậc học mầm non năm học 2014-2015. Hội thi được tổ chức đồng loạt tại 04 cụm trường trong toàn huyện (đặt tại UBND các xã Ngọc Sơn, Đức Thắng, Hùng Sơn và Đông Lỗ).

Đến dự và chỉ đạo Hội thi có các đồng chí lãnh đạo phòng GD&ĐT; các đồng chí đại biểu đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND các xã, thị trấn; cùng sự tham dự của 36 trường mầm non trong toàn huyện.

Đến với hội thi, mỗi đội đều phải trải qua 3 vòng thi bắt buộc gồm: màn chào hỏi; phần thi kiến thức dành cho giáo viên, phụ huynh học sinh và trẻ mầm non; cuối cùng là phần thi chung sức.

Thông qua hội thi nhằm nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, các bậc phụ huynh và trẻ mầm non về tầm quan trọng của việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Đặc biệt hội thi hướng tới bậc học mầm non giúp trẻ sớm được hình thành kỹ năng và thói quen trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, góp phần hình thành nhân cách sau này của trẻ - những chủ nhân tương lai của xã hội. Hội thi tạo không khí thi đua hào hứng và giao lưu giữa các nhà trường, đồng thời là hoạt động tuyên truyền mang tính giáo dục cao về việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, không những giới hạn trong các nhà trường mà còn có tác động tốt đến nhận thức cho toàn xã hội.

Hội thi đã để lại những ấn tượng đẹp, những thông điệp hữu ích về chung tay giáo dục sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả cho cộng đồng. Qua hội thi này, mỗi cụm sẽ chọn 02 đội tuyển tham dự vòng thi trung kết cấp huyện diễn ra vào trung tuần tháng 10.

c1doanbai1