Thứ tư, 08/05/2024 23:55:31
KHẮC PHỤC SỰ CỐ, LỜI CẢM ƠN VÀ HUY ĐỘNG ỦNG HỘ

Ngày: 13/10/2014

Như tin đã đưa, vào khoảng 19 giờ 20 phút, ngày 02 tháng 10 năm 2014, tại phòng học số 03 ( Lớp 5C), trường Tiểu học Đoan Bái số 1 – Hiệp  Hòa đã xảy ra đám cháy. Khi được người dân ở xóm Mã Ngừ -  thôn An Hòa – Đoan Bái, trực tiếp là anh Nguyễn Văn Duẩn phát hiện, anh cùng bảo vệ nhà trường đã hô hoán và được đông đảo bà con nhân dân trong thôn cùng ra ứng cứu. Sau một thời gian khoảng 30 phút đám cháy được khống chế.

Đến tại hiện trường, các thầy trong Ban giám hiệu, ban chấp hành công đoàn nhà trường phát biểu cảm ơn tình cảm tốt đẹp của tất cả bà con, nhân dân thuộc xóm Mã Ngừ - thôn An Hòa. Nhà trường tiến hành kiểm tra, lập biên bản và xác định nguyên nhân của đám cháy là do châp điện tại điểm nối của đường dây dẫn vào lioa; tia lửa được bén vào tủ gỗ đựng hồ sơ, tài liệu của lớp và rèm cửa rồi đến các bảng biểu trang trí, tiếp tục cháy đến đường dây dẫn điện, quạt... Thống kê thiệt hại của vụ cháy: Không có thiệt hại về người nhưng tài sản ước tính khoảng 10 triệu đồng.

Để kip thời khắc phục sự cố, sáng ngày 03 tháng 10 năm 2014, hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo trực tiếp với lãnh đạo Đảng ủy – UBND xã Đoan Bái và lãnh đạo phòng GD&ĐT Hiệp Hòa xin hướng chỉ đạo, khắc phục sự cố. Đồng thời nhà trường tổ chức họp hội đồng kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong công tác bảo quản cơ sở vật chất, đảm bảo an toàn cho cán bộ giáo viên,học sinh và công tác phòng chống cháy nổ.  Nhà trường cũng tổ chức họp Ban Đại diện cha mẹ học sinh của lớp Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường và toàn thể phụ huynh lớp 5C để thông báo và tìm hướng khắc phục. Trước mắt, trường tổ chức cho cán bộ giáo viên, học sinh tham gia lao động, dọn dẹp vệ sinh; mời thợ nề đến xử lý những mảng tường bị bong tróc, vôi ve lại toàn bộ trong và ngoài lớp học; thợ điện thay đường dây, bóng điện, quạt trần, quạt treo tường.... Hiện tại ( ngày 6/10/2014) lớp học đã học đã cơ bản đảm bảo các điều kiện an toàn để học tập.

Với sự chỉ đạo của lãnh đạo địa phương, lãnh đạo phòng GD&ĐT, nhà trường đã trích kinh phí từ quỹ hoạt động chung của nhà trường để chi cho việc khắc phục và tổ chức quyên góp ủng hộ nhà trường, ủng hộ lớp 5C. Kết quả, trường đã nhận được sự chia sẻ của toàn thể CBGV, phụ huynh học sinh và nhân dân trên địa bàn. Qua đây, nhà trường xin trân trọng cảm ơn tình cảm của tất cả nhân dân, phụ huynh và tập thể cán bộ giáo viên, mong muốn tiếp tục nhận được sự sẻ chia của các cá nhân, tập thể để phòng học lớp 5C được an toàn, khang trang và đẹp hơn.

( Nhà trường sẽ cập nhật danh sách cá nhân, tập thể ủng hộ )

DANH SÁCH CÁ NHÂN, TẬP THỂ ỦNG HỘ

tt Họ và tên Nơi ở Chức vụ Số tiền