Thứ năm, 09/05/2024 05:48:50
Công tác quy hoạch CBQL từ nay đến 2015 và những năm tiếp theo.

Ngày: 30/10/2014

Thực hiện công văn số 135/HD-NV  ngày 16 tháng 10 năm 2014 của phòng Nội vụ Hiệp Hòa về việc Hướng dẫn điều chỉnh, bổ sung quy hoạch cán bộ quản lý các đơn vị sự nghiệp trực thuộc các phòng chuyên môn:

1. Đối tượng quy hoạch:

Các chức danh do Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa bổ nhiệm gồm cấp trưởng, cấp phó của các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc các phòng chuyên môn của UBND huyện.

2. Tiêu chuẩn cán bộ:

- Là công chức, viên chức đang công tác tại đơn vị sự nghiệp trực thuộc các phòng chuyên môn của UBND huyện.

- Trình độ chuyên môn: Tốt nghiệp đại học chuyên ngành phù hợp với chức danh quy hoạch (riêng các trường học cần tốt nghiệp chuyên ngành sư phạm đạt yêu cầu chuẩn của bậc học trở lên).

- Về tuổi đời:

+ Chức danh cấp trưởng : Nam không quá 50 tuổi, nữ không quá 45 tuổi.

+ Chức danh cấp phó : Không quá 45 tuổi (đối với cả nam  và nữ).

- Có đủ sức khỏe để đảm nhận nhiệm vụ.

- Có kết quả xếp loại đánh giá công chức, viên chức ít nhất 3 năm liền đạt từ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

- Không  trong thời gian xem xét xử lý kỷ luật hoặc đang thi hành quyết định kỷ luật.

- Phải đạt số phiếu tín nhiệm từ 50% trở lên.

( Lưu ý : Các trường học chỉ quy hoạch người tại đơn vị; cần quan tâm tới cán bộ trẻ có trình độ đào tạo trên chuẩn, có tay nghề cao.( Đối với trường học phải đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện trở lên).

3. Số lượng quy hoạch:

- Tối thiểu phải quy hoạch 02 – 03 người vào 01 chức danh, không quy hoạch 01 chức danh 01 người; 01 người vào quá 03 chức danh; 01 chức danh quá 04 người.

- Thống nhất thực hiện chủ trương quy hoạch cán bộ lên chức vụ cao hơn, không quy hoạch tái bổ nhiệm chức vụ đang đảm nhiệm. Các đồng chí cán bộ lãnh đạo, quản lý đương chức về nguyên tắc đã phải có điều kiện, tiêu chuẩn của chức vụ đang đảm nhiệm, nếu có triển vọng phát triển thì đưa vào quy hoạch chức vụ cao hơn. Đến cuối thời điểm bổ nhiệm lại, các đồng chí này nếu còn đủ tiêu chuẩn, điều kiện tiếp tục tái bổ nhiệm.

4. Các bước tiến hành

Ngày 27/10/2014, trường Tiểu học Đoan Bái số 1 tiến hành bước 1: Họp ban lãnh đạo nhà trường bao gồm: Ban chi ủy, BGH, Bí thư chi đoàn; Chủ tịch công đoàn; thư ký hội đồng trường. đã thống nhất nội dung:

*Dự kiến nhân sự nguồn quy hoạch:

1.     Chức danh hiệu trưởng:

Phương án 1: Nguyễn Thị Dần           - Phó HT

Phương án 2: Nguyễn Thị Quế Anh     - Tổ trưởng tổ 4+5

Phương án 3: Nguyễn Mạnh Ân          - CTCĐ, tổ phó tổ 2 +3

2.     Chức danh hiệu trưởng:

Phương án 1: Nguyễn Thị Quế Anh      - Tổ trưởng tổ 4+5

Phương án 2: Nguyễn Mạnh Ân           - CTCĐ, tổ phó tổ 2+3

Phương án 3: La Thị Hường                - BCHCĐ, tổ trưởng tổ 2+3

Phương án 4 : Nguyễn Thị Hồng Chính - Tổ phó tổ 4+5

Cùng ngày, BGH đã làm báo cáo Đảng ủy xã Đoan Bái, phòng Nội vụ Hiệp Hòa về dự kiến nhân sự và thống nhất thời gian tổ chức hội nghị cán bộ công chức viên chức, lấy phiếu tín nhiệm.

Chiều ngày 30 tháng 10 năm 2014, hội nghị lấy phiếu tín nhiệm được tiến hành:

- Thành phần :

+ Lãnh đạo Đảng ủy xã Đoan Bái

+ Toàn bộ công chức, viên chức của đơn vị

- Chủ trì: Nguyễn Văn Hiến – Hiệu trưởng

- Thư ký : Nguyễn Thị Quế  Anh

- Nội dung :

+ Quán triệt mục đích yêu cầu của Hội nghị;

+ Nêu tiêu chuẩn cán bộ dự nguồn;

+ Hội nghị giới thiệu nhân sự để lấy phiếu tín nhiệm;

+ Tổ chức lấy phiếu tín nhiệm;

+ Công bố kết công khai trước Hội nghị.

Hội nghị biểu quyết danh sách dự kiến và tiến hành bầu ban kiểm phiếu.

Sau thời gian làm việc, ban kiểm phiếu gồm 03 đ/c:

1.     Nguyễn Thị Cận        – Cán bộ hành chính - trưởng ban

2.     Phạm Thị Bích Ngọc – GV                         - UV

3.     Nguyễn Thị Hường   – GV                         - UV

Đã công bố kết quả:

1.     Chức danh hiệu trưởng:

Phương án 1: Nguyễn Thị Dần ;                 đạt :  92,9 %

Phương án 2: Nguyễn Thị Quế Anh;          đạt :  92,9 %

Phương án 3: Nguyễn Mạnh Ân;                đạt :  82,1 %

2.     Chức danh hiệu trưởng:

Phương án 1: Nguyễn Thị Quế Anh;          đạt :  92,9  %

Phương án 2: Nguyễn Mạnh Ân;                đạt :  96,4  %

Phương án 3: La Thị Hường;                      đạt :  92,9  %

Phương án 4 : Nguyễn Thị Hồng Chính;       đạt :  89,3  %

Căn cứ vào hướng dẫn và kết quả phiếu tín nhiệm, những đ/c trong danh sách dự kiến đã đủ điều kiện trong diện quy hoạch CBQL từ nay đến 2015 và những năm tiếp theo.

Nhà trường tiến hành lập biên bản báo cáo, có xác nhận của Đảng ủy xã Đoan Bái và nộp kết quả về phòng GD&ĐT; phòng Nội vụ Hiệp Hòa theo đúng quy định./,

Đoan Bái, ngày 30 tháng10 năm 2014

BGH