Thứ tư, 08/05/2024 12:39:29
CÔNG TÁC CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO HỌC SINH

Ngày: 27/10/2015

Trong những năm gần đây, được sự quan tâm của ban giám hiệu nhà trường, công tác y tế - chăm sóc sức khỏe ban đầu cho cán bộ giáo viên, học sinh trong trường đã có nhiều chuyển biến tích cực. Hàng năm cán bộ y tế nhà trường đã phối hợp với trạm y tế xã tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ giáo viên, học sinh ít nhất hai lần trong một năm học.

Năm học 2015 - 2016 này cũng như những năm học trước, cán bộ y tế nhà trường đã chủ động tham mưu với ban giám hiệu nhà trường tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho CBGV và học sinh toàn trường để nắm rõ tình hình sức khỏe của từng em cũng như có thể phát hiện sớm một số trường hợp mắc bệnh để thông báo đến gia đình các em học sinh.

Được sự nhất trí của Ban giám hiệu cùng sự phối hợp cả Trạm y tế xã, nhà trường đã tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho học sinh vào ngày 9 tháng 10 năm 2015. Kết quả qua đợt khám đã phát hiện có 110 em học sinh bị mắc các bệnh như: Viêm họng, viêm amidal, viêm mũi, viêm tai.... trong đó có những em đang điều trị tại Trạm y tế xã, có em mới được phát hiện. Y tế nhà trường đã viết giấy thông báo tới phụ huynh học sinh đề nghị phụ huynh quan tâm và mang thẻ BHYT đến cơ sở y tế để lấy thuốc điều trị kịp thời cho các em. Đặc biệt trong đợt khám vừa qua, các y, bác sĩ đã khám và phát hiện  có 4 em học sinh có những biểu hiện bất thường của tim như: Tim đập nhanh, loạn nhịp tim.... Những trường hợp này, y tế nhà trường đã viết giấy thông báo đề nghị gia đình quan tâm đưa các em đến khám ở các cơ sở y tế tuyến trên để kịp thời điều trị.

Thông qua đợt khám sức khỏe này, cán bộ y tế nhà trường cùng các đồng chí y, bác sĩ bên trạm đã phân loại sức khỏe học sinh và nắm rõ được tình hình sức khỏe của từng em để có thể hướng dẫn các em chế độ tự chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất.

Khám sức khỏe định kỳ là một việc làm cần thiết để có thể phát hiện bệnh sớm và có kế hoạch điều trị kịp thời. Đó là một trong những biện pháp thiết yếu trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Làm tốt công tác khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ giáo viên, học sinh là nhà trường đã góp phần không nhỏ vào chương trình chăm sóc sức khỏe ban đầu toàn dân. Trong những năm qua, nhà trường đã làm tốt việc này và sẽ làm tốt hơn nữa trong những năm tới để đảm bảo cán bộ giáo viên, học sinh trong trường luôn có một sức khỏe tốt để dạy và học đạt kết quả tốt!

Nguyễn Thị Cận

Nguyễn Thị Cận - CBYT