Chủ nhật, 19/05/2024 12:56:03
"Tết vì bạn nghèo"

Ngày: 08/02/2018

Cứ mỗi độ xuân về, nhà nhà, người người lại nhôn nhịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền đang đến gấn. Đối với người nghèo, người có thu nhập thấp và các con em của họ mỗi cái Tết là một lần lo toan. Nhưng với tinh thần "tương thân tương ái", Đảng, Nhà nước và toàn thể xã hội đang dành sự quan tâm đặc biệt để chăm lo Tết cho người nghèo. Đó là truyền thống tốt đẹp "Thương người như thể thương thân" của dân tộc ta.

Với tinh thần đò, những năm qua trường Tiểu học Đoan Bái số 1 luôn quan tâm, chăm lo tới các em có hoàn cảnh khó khăn nhằm động viên các em vượt khó vươn lên trong cuộc sống.

Trước dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018, Ban giám hiệu, ban chấp hành công đoàn, Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh nhà trường đã xây dựng kế hoạch triển khai chương trình "Tết vì bạn nghèo". Nhà trường đã tuyên truyền đến từng tập thể ;lớp và cá nhân mỗi đội viên ý nghĩa cao đẹp của việc quyên góp ủng hộ "Bạn nghèo ăn Tết". Được toàn thể 100% cán bộ giáo viên và các em học sinh tham gia nhiệt tình.

Thứ hai, ngày 05 tháng 01 năm 2018 nhà trường đã tổ chức quyên góp ủng hộ. Kết quả đáng phấn khởi với tổng số tiền quyên góp được 4.467.000 đồng. Với số tiền tuy không lớn nhưng đã thể hiện tinh thần đoàn kết "Lá lành đùm lá rách" của tập thể cán bộ giáo viên và học sinh trường Tiểu học Đoan Bái số 1.

Nguyễn Hường