Thứ bảy, 04/05/2024 07:58:06
Chuyên đề " Xây dựng MTGD lấy trẻ làm trung tâm"

Ngày: 29/12/2017

Trường mầm non Mỹ Phước nằm trên địa bàn xã Mỹ Khánh và cũng là cửa ngỏ của huyện Phong Điền. Nhờ sự quan tâm của các cấp lãnh đạo trường được xây dựng khang trang và được đầu tư các cơ sở vật chất để phục vụ cho công tác dạy và học.

Năm học 2017-2018 trường đẩy mạnh hai chuyên đề lấy trẻ làm trung tâm và đổi mới hoạt động phát triển ngôn ngữ cho trẻ trong trường mầm non.

Vào tháng 12 năm 2017 vừa qua được sự lựa chọn của PGD cùng với sự chỉ đạo của SGD trường được chọn để mở chuyên đề cho toàn thành phố tham quan học tập với sự tham gia của các trường Mầm non thuộc Thành phố Cần Thơ. Đó là một vinh dự của trường. Nhưng chỉ trong vòng một tháng cũng là khó khăn khi trường thực hiện do học sinh trường đông giáo viên thiếu, kinh nghiệm tổ chức chuyên đề cho toàn thành phố tham dự chưa có. Nhưng nhờ sự đoàn kết của tập thể, sự nhiệt tình của phụ huynh đặc biệt là sự chỉ dẫn tận tình của cô Thiệu Thị Kim Chi trưởng Phòng Giáo dục mầm non trường đã dần hoàn thiện. Trường đã thực hiện và giúp trẻ trải nghiệm mọi lúc mọi nơi với những đồ chơi như sau:

Trường đã tận dụng những khoảng trống của sân vẽ những bài tập cho trẻ chơi như ô ăn quan, cò chẹp, vẽ những hình ảnh có chứa chữ cái để trẻ có thể học mà chơi chơi bằng học.

Các góc chơi cho trẻ được trường thiết kế dựa trên chuyên đề lấy trẻ làm trung tâm  như góc giao thông, góc dân gian.

Tận dụng những đồ chơi sẵn có trường tạo ra khu vườn cổ tích cho trẻ vừa đọc sách vừa được vui chơi thư giản

Các gian hàng mang tên Làng du lịch Mỹ Phước được thiết kế với nhiều gian hàng khác nhau như ẩm thực, giải khát, cửa hàng rau củ quả vừa đẹp mắt vừa thiết thực thể hiện được nét đặc trưng vùng miền.

Còn có cả cây ATM, điện thoại công cộng và cây xăng cho trẻ hoạt động

Những chai nước ngọt, dầu ăn, nước rửa chén trường không bỏ đi mà tận dụng để tạo ra vườn rau sạch cho bé, bé vừa được chăm sóc, vừa được thu hoạch nâng cao kỹ năng cho trẻ.

Với tất cả những nội dung trên là nhờ sự chỉ dẫn nhiệt tình của các cấp lãnh đạo. Sau chuyên đề được đánh giá cao của người dự đó là sự thành công của tập thể nhưng sự thành công lớn nhất là sự đoàn kết của tập thể đã cố gắng nổ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao, vượt qua những khó khăn để có kết quả tốt

pd_mnmyphuoc