Tin tức/(Trường THCS Đông Lỗ)/Hoạt động chuyên môn/
KẾT QUẢ THI HỌC SINH GIỎI CẤP HUYỆN ĐỢT I NĂM HỌC 2017-2018

Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi là một nhiệm vụ quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, bồi dưỡng nhân tài cho nhà trường nói riêng, cho địa phương nói chung. Nhận thức được nhiệm vụ quan trọng đó, trường THCS Đông Lỗ đã xây dựng kế hoạch ngay từ đầu năm học. Bồi dưỡng HSG là một công việc khó khăn và lâu dài, đòi hỏi nhiều công sức của thầy và trò. Trong những năm gần đây, qua các kỳ thi HSG vòng huyện của nhà trường đã đạt được những thành công nhất định góp phần vào kết quả thi HSG chung của toàn trường.

Trong kỳ thi HSG cấp huyện đợt I năm học 2017-2018, trường THCS Đông Lỗ đã đạt 29 giải, trong đó có 3 giải nhất, 2 giải nhì, 6 giải ba, 8 giải khuyến khích và 10 học sinh được công nhận học sinh giỏi. Trong đó, bộ môn tiếng Anh của nhà trường có nhiều khởi sắc (1 giải nhì, 3 giải ba và 3 học sinh được công nhận HSG).

Đội tuyển toán lớp 8A

Có được kết quả như trên trước hết phải kể đến sự chỉ đạo, quan tâm sâu sát và kịp thời của BGH, có những kế hoạch cụ thể, lâu dài trong công việc bồi dưỡng HSG. Ngoài ra, các thầy cô giáo được chọn bồi dưỡng học sinh giỏi phải là giáo viên có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; có trình độ năng lực chuyên môn và sư phạm giỏi. Đồng thời, phải có trách nhiệm cao, nhiệt tình say mê với công việc, có kiến thức và hiểu biết sâu rộng. Có kinh nghiệm và phương pháp dạy phù hợp bộ môn và là người biết tạo cho học sinh động cơ thái độ học tập đúng đắn, tạo niềm say mê yêu thích và niềm hứng thú trong học tập cho học sinh.

Trong những năm tới, nhà trường sẽ khắc phục những hạn chế về cơ sở vật chất, và quan tâm hơn nữa đến công tác bồi dưỡng HSG để nhà trường đạt kết quả cao hơn, đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường, địa phương nói riêng cũng như của huyện Hiệp Hòa nói chung.

Em Trần Hoàng Lan - Lớp 8A, đạt giải nhất cấp huyện môn toán lớp 8

Tác giả: Tạ Văn Mùi - Phó hiệu trưởng