Tin tức/(Trường THCS Đông Lỗ)/Hoạt động chuyên môn/
PHONG TRÀO THỂ DỤC THỂ THAO Ở TRƯỜNG THCS ĐÔNG LỖ

Thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, trong những năm qua, cùng với hoạt động học tập, phong trào thể dục – thể thao (TDTT) của nhà trường thông qua các chương trình giờ học chính khoá, các hoạt động TDTT ngoại khoá đã kết hợp hài hoà hiệu quả và có bước phát triển. Nhà trường đã quan tâm đến hoạt động TDTT, tạo sân chơi bổ ích cho học sinh để giúp các em thư giãn sau những giờ học căng thẳng, nâng cao thể lực, hoạn thiện về nhân cách đóng góp cho phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Hàng năm, phong trào TDTT của nhà trường được tổ chức sôi nổi, thu hút đông đảo học sinh tham gia, góp phần tích cực vào việc giáo dục, đào tạo thế hệ trẻ phát triển toàn diện, xây dựng nếp sống văn hoá tươi vui lành mạnh trong nhà trường, bước đầu phát huy tác dụng tích cực của nhà trường vào đời sống xã hội. Mục đích của việc thực hiện phong trào TDTT là động viên phong trào luyện tập TDTT trong học sinh, tuyển chọn được những mầm non có năng khiếu để bồi dưỡng xây dựng đội ngũ vận động viên ưu tú nòng cốt cho nhà trường và cho địa phương. Vào các dịp lễ lớn trong năm, nhà trường đều tổ chức thi đấu TDTT, chính qua hoạt động này trường đã tuyển chọn được những vận động viên xuất sắc để tham dự các buổi thi HKPĐcấp huyện, cấp tỉnh.

Để thực hiện tốt hoạt động TDTT, nhà trường đã lập ra 01 tổ giáo viên gồm Thầy: Phạm Bá Đức; Thầy: Nghiêm Văn Bình; thầy Nguyễn Thế Vương làm huấn luyện viên TDTT để hướng dẫn các em luyện tập và tham gia các hoạt động TDTT. Năm học 2014-2015;2015-2016 nhà trường đã cử một đoàn vận động viên tham gia Hội khoẻ Phù Đổng cấp huyện,Tỉnh dự thi ở các môn đá cầu, nhảy xa, cầu lông, điền kinh, cờ cua,bóng đá,bơi, vật, đẩy gậy... Kết quả đã có trên 50 giải TDTT trong đó có các giải nhất, nhì, ba.và đặc biệt có 5 giải tỉnh và 1 giải quốc gia, đồng thời  thông qua các giải đấu trong khuân khổ HKPĐ các cấp nhà trường đã giới thiệu được 5 em học sinh tiêu biểu cho trung tâm TDTT bộ công an, hiện nay các em đã tập luyện và tham gia thi đấu các giải toàn quốc và trong khu vực đều đạt thành tích cao tiêu biểu như em: Trần Thị Uyên đạt huy chương bạc và huy chương đồng  toàn quốc môn võ cổ truyền. Đây là thành tích đáng ghi nhận mà thầy và trò nhà trường đã nỗ lực cố gắng, nó cũng khẳng định phong trào TDTT của nhà trường đang trên đà phát triển.

Em: Trần Thị Uyên đạt huy chương vang toàn quốc môn Wushu toàn quốc năm 2015

Để đạt được những thành tích trong phong trào TDTT, nhà trường đã làm tốt công tác tổ chức phong trào một cách khoa học, có sự phối hợp đồng bộ từ lãnh đạo nhà trường, các đoàn thể và các thành viên của tổ thể dục. Phát huy những kết quả đã đạt được, trong những năm học tiếp theo, nhà trường tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục thể chất và thể thao trường học, bảo đảm yêu cầu phát triển toàn diện, góp phần nâng cao thể trạng, tầm vóc con người, làm nền tảng cho phát triển thể thao thành tích cao và xây dựng lối sống lành mạnh trong học sinh. Đây cũng là một trong những tiêu chí quan trọng của nhà trường, trong đó nhiệm vụ cụ thể là tăng cường chất lượng dạy và học thể dục chính khoá, đổi mới phương pháp giáo dục thể chất phù hợp với học sinh, tăng cường tổ chức các hoạt động ngoại khoá với các tiêu chí đánh giá cụ thể. Và điều quan trọng hơn cả là nhà trường phải luôn nhận được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp uỷ, chính quyền, cac ban ngành, đoàn thể, các cơ quan đơn vị để phong trào thể dục thể thao của nhà trường đạt được những thành tích năm sau luôn cao hơn năm trước./.

Dưới đây là một số hình ảnh thầy và trò nhà trường.

Em: Nguyễn Văn Đức thứ 3 từ trái sang đạt giải nhì môn bóng đá cấp tỉnh, giải ba toàn quốc khu vực phú thọ

Huy chương bạc môn bóng đá trong khuân khổ HKPĐ Cấp tỉnh năm học 2015-2016

Đội tuyển TDTT của nhà trường

Bài và ảnh: Phạm Bá Đức – Giáo viên tổng phụ trách trường THCS Đông lỗ