Tin tức/(Trường THCS Đông Lỗ)/Hoạt động chuyên môn/
NGÀY HỘI TIẾNG ANH TRƯỜNG THCS ĐÔNG LỖ

Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của phòng GD&ĐT Hiệp Hòa và căn cứ vào Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học của nhà trường, sáng ngày mồng 7/02/2018, trường THCS Đông Lỗ long trọng tổ chức "ngày hội tiếng Anh" cho hơn 900 học sinh của nhà trường. Đến dự với ngày hội tiếng Anh có Nguyễn Văn Thảo - phó trưởng phòng GD&ĐT Hiệp hòa; đồng chí Phạm Văn Quân - Phó bí thư Đảng ủy đồng chí Lê Văn Hải - Thường vụ Đảng ủy - phó chủ tịch UBND xã Đông Lỗ, BCH Hội phụ huynh học sinh và đại diện các doanh nghiệp, quỹ tín dụng nhân dân xã.

Đây là một hoạt động nhằm tạo môi trường cho học sinh, giáo viên học tập, giao lưu và thúc đẩy phong trào học ngoại ngữ trong nhà trường, đồng thời giúp cho các em thể hiện năng lực bản thân, phát huy tính chủ động, tự tin trong học tập, khả năng thực hành, ứng dụng, phát triển giao tiếp bằng ngoại ngữ. Thông qua hoạt động giao lưu, đánh giá năng lực của học sinh từ đó điều chỉnh phương pháp giảng dạy, kiểm tra - đánh giá nhằm nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ.

Sau  khi kết thúc chương trình văn nghệ chào mừng, bài dân vũ “Lalala” do hơn 900 học sinh nhà trường thể hiện và phần phát biểu khai mạc là các trò chơi do ban tổ chức chuẩn bị. Các em học sinh sẽ lần lượt được chơi 4 trò chơi: Rung chuông vàng, Hot seat, Car racing, Let’s talk together.  Đây là phần vô cùng hấp dẫn của ngày hội. Để tất cả các em học sinh đều được tham gia vào các hoạt động trong ngày hội, nhà trường đã tổ chức cho các lớp di chuyển luân phiên về các góc rất khoa học.

Ngày hội tiếng Anh thực sự là một hoạt động ngoại khóa bổ ích, tạo môi trường cho học sinh được trao đổi, học hỏi, trau dồi tiếng Anh theo từng chủ điểm đã học, trải nghiệm thực hành tiếng Anh trong điều kiện thực tế, giúp học sinh tăng cường kĩ năng giao tiếp. Hoạt động này cũng tạo điều kiện để các em giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong việc học tiếng Anh, tạo kinh nghiệm trong việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa.

Sau một thời gian ngày hội Tiếng Anh được diễn ra tưng bừng, thật bận rộn, nhưng cũng thật vui, thật ý nghĩa. Đây là thành công lớn của nhà trường và cũng muốn nói lên sự cố gắng, sáng tạo của cán bộ giáo viên, học sinh trong nhà trường. Qua hoạt động trải nghiệm sáng tạo này, các em học sinh cũng đã học được rất nhiều điều bổ ích và ý nghĩa. Những vốn kiến thức và kĩ năng đó sẽ tiếp thêm sức mạnh cho các em trong việc học Tiếng Anh sau này.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi hoạt động ngoại khóa “Ngày hội tiếng Anh” ở trường THCS Đông Lỗ:

Tác giả: Dương Văn Hưng

VŨ KHÚC SÂN TRƯỜNG