Tin tức/(Trường THCS Đông Lỗ)/Hoạt động chuyên môn/
HỘI NGHỊ TẬP HUẤN SỬ DỤNG THIẾT BỊ DẠY HỌC THÔNG MINH

Thực hiện công văn số 120/ SGD- ĐT - KHTC ngày 23/02/2018 của sở Giáo Dục Đào Tạo Bắc Giang về việc tăng cường quản lý,sử dụng thiết bị phòng học Tiếng Anh năm 2018.

Căn cứ kế hoạch công tác tháng 3/ 2018 của Phòng giáo dục và đào tạo Hiệp Hòa. Chiều ngày 13/03/2018, được sự nhất trí của lãnh đạo nhà trường, bộ phận chuyên môn nhà trường Trung học cơ sở Đông Lỗ tiếp tục tổ chức tập huấn việc sử dụng thiết bị dạy học Tiếng Anh nói riêng và thiết bị dạy học thông minh nói chung.

Tham dự buổi tập huấn có 100% các đồng chí cán bộ giáo viên nhà trường. Sau hơn 2 giờ học tập và thực nghiệm, kết quả đại đa số các đồng chí cán bộ giáo viên đã biết sử đụng thiết bị dạy học thông minh vào các bài dạy cụ thể.

Có thể nói, giảng dạy với thiết bị tương tác thong minh sẽ giúp cho các thầy cô có bài giảng hiệu quả hơn so với phương pháp giảng dạy truyền thống. Vì với phương pháp này, học sinh có thể trực tiếp tương tác với bài học, không phải tiếp nhận kiến thức một cách thụ động theo kiểu nghe chép như phương pháp truyền thống.

Thiết bị dạy học thông minh có thể sử dụng với nhiều môn học. Thiết bị dạy học này còn kích thích tư duy sáng tạo của học sinh, đồng thời thu hút sự tham gia của tất cả học sinh trong lớp. Giáo viên sẽ nâng cao năng lực chuyên môn, sự sáng tạo trong dạy học. Hi vọng rằng, việc giáo viên thường xuyên sử dụng thiết bị dạy học thong minh sẽ tạo nên những giơ học hay, phát huy được tính tích cực chủ động, sáng tạo của học sinh, rèn cho học sinh ý thức mạnh dạn và kết quả học tập của học sinh trường THCS Đông Lỗ sẽ được nâng lên.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tập huấn:

Tác giả: Tạ Văn Mùi - phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn

VŨ KHÚC SÂN TRƯỜNG