Chủ nhật, 19/05/2024 07:00:57
Lễ mít tinh kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2018)

Ngày: 13/03/2018

Nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, hòa chung không khí tưng bừng phấn khởi của chị em phụ nữ khắp mọi nơi, vào hồi 14h30p ngày 8/3/2018 tại Trường Tiểu học Xuân Cẩm đã hân hoan tổ chức buổi Lễ mít tinh kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và Khởi nghĩa Hai Bà Trưng nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của phụ nữ Thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nới riêng.

Đến dự buổi lễ có đ/c Ngô Đình Tư - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng; đ/c Nguyễn Thị Thu Hoàn - Chủ tịch công đoàn; đ/c Phạm Thị Huế - Trưởng ban nữ công nhà trường; cùng toàn thể nam/nữ cán bộ - viên chức đang công tác tại nhà trường.
Khai mạc buổi lễ, cô Phạm Thị Huế lên ôn lại truyền thống, ý nghĩa lịch sử của phong trào Phụ nữ Quốc tế 8/3 và cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 đã trở thành ngày hội mang ý nghĩa bình đẳng giới sâu sắc, có tác động mạnh mẽ, to lớn và lâu bền đối với các thế hệ phụ nữ trên khắp thế giới học bóng rổ. Một điều trùng hợp và đáng tự hào là ở Việt Nam, ngày 8/3 cũng là dịp Phụ nữ Việt Nam kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, hai vị anh hùng đầu tiên của dân tộc đã đứng lên phất cờ khởi nghĩa, giành lại giang sơn đất nước và trở thành biểu tượng đẹp, hào hùng trong lịch sử dân tộc Việt Nam, của Phụ nữ Việt Nam.

Buổi mít tinh khép lại với tràn ngập tiếng cười, những đóa hoa và mang lại nhiều niềm vui dành cho chị em phụ nữ.

Nguyễn Nhung