Thứ ba, 23/07/2024 07:20:04
BUỔI CHÀO CỜ ĐẦU TUẦN

Ngày: 18/12/2017

Cứ vào mỗi buổi sáng thứ hai đầu tuần, các em học sinh trường tiểu học Xuân Cẩm lại nghiêm trang thực hiện buổi chào cờ. Tất cả các em đều rất nghiêm túc thực hiện đúng quy định của nhà trường.

Các bạn trai khệ nệ chồng ghế to nặng xuống sân. Chủ tịch hội đồng tự quản chỉ đạo các bạn của tổ trực nhật xếp ghế. Bạn nào cũng có nét mặt tươi cười vui vẻ. Cả trường, học sinh mặc những bộ đồng phục ngay ngắn, phẳng phiu. Các cô giáo ăn mặc chỉnh tề đứng cạnh các lớp để đôn đốc học sinh xếp ghế cho nhanh. Mọi thứ như đã sẵn sàng cho buổi lễ. Học sinh có mặt đông đủ dưới sân trường.

Tiếng hô "Chào cờ" của thầy tổng phụ trách Đội vang lên tất cả các bạn học sinh nghiêm trang chào và hát vang bào hát Quốc ca, Đội ca và tiếp đó là hô khẩu hiệu:

- Vì Tổ quốc xã hội chủ nghĩa!

Vì lý tưởng của Bác Hồ vĩ đại!

Sẵn sàng!

Toàn trường cùng hô theo “sẵn sàng”. Gần một nghìn năm trăm học sinh hô theo làm rung động cả trường.

Sau khi nghe nhận xét của giáo viên và lớp trực ban xong các em lại tiếp tục vào lớp để học các tiết học tiếp theo.

Thúy Lương