Thứ ba, 23/07/2024 05:23:38
Ngày hội làm bánh - Khu Cẩm Hoàng

Ngày: 19/01/2018

Chiều 12/01 hơn 100 học sinh khối tiểu học trường Tiểu học Xuân Cẩm khu Cẩm Hoàng đã được học cách làm bánh trôi, bánh rán và tìm hiểu ý nghĩa các loại bánh ngay tại lớp học.

Đây là hoạt động thường niên của nhà trường, giúp học sinh được hòa mình vào không khí trải nghiệm, có thêm kiến thức về những giá trị truyền thống.

Rất đông cha mẹ học sinh hôm nay cũng tới trường cùng tham gia hoạt động làm bánh với các con.

"Tôi rất thích con tham gia hoạt động này để cháu có thêm kiến thức và luôn nhớ về ngày truyền thống của dân tộc. Khi tự mình làm ra một chiếc bánh, con sẽ hiểu hơn ý nghĩa của sự lao động và trân trọng những gì mình nhận được. Việc tự làm ra những chiếc bánh  giúp con học được cách chia ngọt sẻ bùi, tương thân trợ giúp các hoàn cảnh khó khăn khác"

Đây là những sản phẩm tự tay làm ra khiến cô cậu học trò hết sức hài lòng.

Sau hoạt động làm bánh, các học sinh được hoà vào không khí sôi động của buổi trải nghiệm. Mong rằng các em học sinh sẽ tích cực học tâp tốt sau hoạt động trải nghiệm này.

Phạm Đường