Tin tức/(Trường tiểu học Quang Minh)/CHUYÊN MÔN/
Hoạt động chuyên môn tháng 12

Trường TH Quang Minh

Hoạt động chuyên môn tháng 12 - 2017

Tháng 12 với chủ điểm thi đua lập thành tích chào mừng 73 năm ngày thành lập QĐNDVN 22/12 và 28 năm ngày QP toàn dân đồng thời là tháng cuối cùng của năm 2017 và cũng là tháng kết thúc học kỳ I. Trường tiểu học Quang Minh tập trung cao độ trong việc chỉ đạo các hoạt động của nhà trường để hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ của năm 2017 và học kỳ I, đặc biệt về công tác chuyên môn nhà trường tập trung chỉ đạo làm tốt một số nội dung sau :

- Phát động phong trào thi đua đến toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh phong trào học tập theo tấm gương anh bội đội cụ Hồ ( trong tất cả các hoạt động cũng như tác phong nhanh nhẹ tháo vát trong công việc )

- Tiếp tục thi GVG cấp trường vòng thực hành. Tham gia thi GVCN giỏi cấp huyện vòng 2, thi GVG cấp tỉnh vòng 2.

- Chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm các lớp tập trung phụ đạo học sinh ở các khối lớp mình để làm sao nâng cao chất lượng trong đợt thi kiểm tra định kỳ cuối học kỳ I .

- Làm tốt công tác tu sửa CSVC trường lớp học, trang trí bên ngoài các lớp học để đảm bảo nhà trường xanh - sạch - đẹp.

- Hoàn thành việc ra đề KTĐK lần I duyệt Phòng GD&ĐT.

- Làm tốt công tác kiểm tra chuyên đề kiểm tra toàn diện đối với giáo viên qua đó góp phần nâng cao chất lượng dạy và học đồng thời ngăn chặn kịp thời nhưng hiện tượng giáo viên, học sinh vi phạm nội quy quy định của nhà trường đồng thời nâng cao tinh thần trách nhiệm của mỗi cán bộ giáo viên.

- Chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức KTĐK lần I theo đúng lịch.

- Thực hiện tốt công tác tuyên truyên đến cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường thực hiện tốt chủ trương của UBND huyện mua BHYT tặng người thân, đồng thời vận động tuyên truyền đến phụ huynh học sinh để 100% học sinh tham gia BHYT.

- Tiến hành sơ kết học kỳ I qua đó đánh giá những việc đã làm được và những tồn tại hạn chế trong các hoạt động của nhà trường đồng thời tìm ra những nguyên nhân và các giải pháp để tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ của học kỳ II năm học 2017– 2018.

- Tổ chức họp phụ huynh học sinh thông báo tình hình học tập của các em học sinh qua đó tạo ra sự phối kết hợp trong công tác giáo dục giữa nhà trường và gia đình phụ huynh học sinh.

- Nhà trường chỉ đạo các tổ chuyên môn làm tốt công tác đánh giá xếp loại giáo viên học kỳ I làm sao đúng chính xác đồng thời qua việc kiểm điểm đánh giá tạo động lực cho giáo viên phấn đấu trong học kỳ II.

Trên đây là những hoạt động chuyên môn của nhà trường trong tháng 12/2017 rất mong được sự tham gia đóng góp ý kiến của các đ/c cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường để hoạt động chuyên môn thực sự đem lại hiệu quả cao.

Tác giả: CM

Hoạt động trải nghiệm chăm sóc vườn rau của học sinh Trường tiểu học Quang Minh
Ngày hội Tiếng anh Trường TH Quang Minh
Kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11