tin tức-sự kiện

10 cây cầu dài nhất thế giới
Những cây cầu nối liền những vùng đất hay thậm chí vắt ngang đại dương mênh mông là minh chứng cho khả năng vô biên của con người, không có gì là không thể.

Cầu treo dài nhất thế giớilà cầu Akashi Kaikyo ở Nhật Bản (20 km), kéo dài qua eo biển Akashi, phân cách Kobe và Iwaya.

Krämerbrücke làcây cầu có người ởdài nhất thế giới(gần 80m), nằm ở Erfurt, Đức. Đó là một cây cầu đá vòm được xây dựng từ năm 1325.

Cầu dài nhất trên mặt nướcnối liền hai bờ hồ Pontchartrain Causeway ở Louisiana có chiều dài hơn 38 km.

CầuTaman Negara ở Công viên Quốc gia Malaysia, gần Kuala Lumpur,là câycầu treo bằng dây thừng dài nhất thế giới.

Cầu phaodài nhất thế giới,được cố định bởi một hệ thống dưới nước phức tạpnối Seattle, bang Washington với khu ngoại ô phía đông của thành phố có tên Evergreen Point, dài hơn 23 km.

Cầu vòm dài nhấtlà Pont de la Liberation (dài 1 km) nằm tại Villeneuve- sur-Lot, Pháp.

Cầu được xây kín, có mái che dài nhấtlà cầu Hartland (dài hơn 380m)ở New Brunswick - một di tích lịch sử quốc gia của Canada.

Trung Quốc ghi tên vào danh sách này vớicây cầu đường sắt dài nhất thế giớinối Đan Dương với Côn Sơn thuộc tuyến đường sắt cao tốc Bắc Kinh - Thượng Hải. Cây cầu này dài tới hơn 160 km.

Cầu băng dài nhấtđược ghi nhận có chiều dài gần 110 km nằm ở Alaska.

Cầu Tiên ở Quảng Tây, Trung Quốc là câycầu tự nhiên có tuổi đời lớn nhất thế giớivà cũng dài nhất thế giới (1,2 km).

Tác giả: ntgh

Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường