Thứ ba, 23/07/2024 05:35:57
CÔ TRÒ NHỎ CỦA TÔI

Ngày: 18/11/2016

CÔ TRÒ NHỎ CỦA TÔI
Mới ngày nào cách đây hai tháng thôi, cô bé đến trường với biết bao niềm vui và bối rối. Trường mới, thấy cô mới và có thêm nhiều bạn mới nữa.
Vào lớp 1, cô bé cầm bút còn ngượng nghịu, tô các nét chữ vẫn còn run tay. Cô bé sợ học lắm ( toàn để quên vở ở nhà). Thế mà giờ đây, nét chữ ngày càng rắn rỏi, trong giờ học thì phấn chấn hơn. Một hôm, cô bé bảo với tôi: " Hôm nay cô Hà lại cho con một bài về để con tập viết nhé". Nghe đến đây, tôi vô cùng xúc động. Tôi nói : " Con ngoan lắm, con cố gắng học tập chăm chỉ để mẹ và ông bà đỡ vất vả! " ( Chả là bố con bé mất trong một tai nạn giao thông, để lại người vợ bị thiểu năng trí tuệ cùng ba con nhỏ. Tất cả đều trông cậy vào ông ngoại năm nay đã hơn 70 tuổi).
Đó chính là cô bé: Mai Thị Cúc - HS lớp 1B - Trường TH Hoàng Thanh .
Chắc chắn đây là món quà chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/ 11 có ý nghĩa nhất đối với tôi cũng như với tất cả các thầy cô. Xin gửi tặng các thầy cô món quà ý nghĩa này. Chúc thầy cô sức khỏe dồi dào và hạnh phúc!

Thanh Hà