Chủ nhật, 05/05/2024 00:00:28
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Ngày: 18/01/2016

Học tập tấm gương đạo đức hồ chí minh

Sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh bận trăm công nghìn việc nhưng Người luôn quan tâm đến sự nghiệp trồng người, lo cho tương lai của thế hệ trẻ. Chính vì vậy, Người đã từng viết:

Trẻ em như búp trên cành

Biết ăn, ngủ, học hành là ngoan.

Bản thân tôi hiện là một giáo viên đã từng đứng trên bục giảng hơn 10 năm, tôi cũng ý thức được vai trò, trách nhiệm của bản thân trong công việc mà ngành giao phó. Nhớ lại những ngày đầu, khi mới bước chân vào nghề, bản thân tôi chưa có kinh nghiệm giảng dạy cũng như vốn kiến thức thực tế còn chưa nhiều. Nhưng với nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi của bản thân, kinh nghiệm giảng dạy học hỏi được từ đồng nghiệp và sự giúp đỡ của mọi người trong tổ khối, tôi cũng đã trưởng thành dần.

Đối với tôi, mỗi bài dạy tôi đều nghiên cứu kĩ chương trình, tìm ra phương pháp giảng dạy phù hợp với từng đối tượng học sinh trong lớp để các em hiểu bài.

Đặc biệt đối với công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu trong lớp, ngoài việc cung cấp kiến thức nâng cao, mở rộng cho các em, tôi đặc biệt quan tâm hướng dẫn các em cách tự học, tự chiếm lĩnh kiến thức. Từ đó, các em thấy  yêu môn học, nhớ kiến thức lâu hơn, chắc chắn hơn và đã đạt được những thành tích học tập đáng khích lệ.

c1hoangthanh