Thứ ba, 23/07/2024 03:12:47
NIỀM SAY MÊ CỦA CÁC BẠN HỌC SINH LỚP 1

Ngày: 23/02/2017

Năm học 2016 - 2017, một năm học cả cô và trò lớp 1 đều bắt đầu làm quen với chương trình dạy học Tiếng Việt CNGD. Biết bao nhiêu những bỡ ngỡ, khó khăn của cô, trò và cả các bậc phụ huynh nhưng việc nâng cao chất lượng dạy và học vẫn được đặt lên hàng đầu.
Theo Chương trình, hôm nào các em đều có một tiết Luyện Tiếng Việt. Nhờ có tiết học này, các cô đã tạo thói quen đọc và mở rộng vốn từ cho học sinh, từng bước hình thành văn hóa đọc cho học sinh lớp 1 bằng cách tìm trong sách, báo, truyện những tiếng, từ chứa âm vần đã học. Và sang đến học kì 2 thì các em đã đọc được những mẩu truyện nhỏ. Ngoài ra các em còn được thi đọc, kể hoặc viết lại một vài câu trong truyện mà mình thích nữa. Bởi vậy các em rất hào hứng khi đến với tiết Luyện Tiếng việt.
Đọc to, rõ ràng, lưu loát đã gây hứng thú rất nhiều cho học sinh. Đặc biệt là với học sinh lớp 1, các em chưa đọc thông viết thạo. Qua tiết những tiết học như thế đã gây hứng thú cho các em. Từ đó các em ham thích đọc sách và tìm đọc truyện mà các em yêu thích.

Thanh Hà