Thứ ba, 23/07/2024 05:18:57
DẠY HỌC THEO PHƯƠNG PHÁP BTNB

Ngày: 16/11/2016

DẠY HỌC THEO PHƯƠNG PHÁP BTNB

Phương pháp “bàn tay nặn bột” (BTNB) đã được triển khai trong trường tiểu học vài năm nay. Phương pháp này được áp dụng trong dạy một số bài Khoa học lớp 4-5 và Tự nhiên- xã hội lớp 1-2-3.

Khi dạy học theo phương pháp BTNB, học sinh được tự do phán đoán, bộc lộ những suy nghĩ của mình về sự vật hiện tượng. Qua đó, giáo viên thấy được tư duy của các em rất phong phú.

Những hoạt động làm thí nghiệm rất thu hút các em; tạo hứng thú cho các em khám phá thế giới xung quanh. Qua đó, các em chủ động phát hiện kiến thức một cách tự nhiên và sâu sắc.

Tuy nhiên, khi sử dụng phương pháp BTNB trong dạy học, thường bị kéo dài thời gian của tiết học. Làm thế nào để tiết học chỉ diễn ra trong giới hạn thời gian 35 – 40 phút? Đó thực sự vẫn là câu hỏi “mở” cho mỗi giáo viên tiểu học…