TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG LƯƠNG

tin tức-sự kiện

Hiệp Hòa trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi

Sáng ngày 02/02/2015, Tập đoàn Viễn thông Quân đội, Chi nhánh Viettel Bắc Giang phối hợp với Hội khuyến học, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hiệp Hòa trao Quỹ khuyến học “Vì em hiếu học” cho 160 em học sinh nghèo học giỏi thuộc 16 xã ATK của huyện.

Chương trình “Vì em hiếu học” với sự tham gia của 4 tổ chức: Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel), Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam được kéo dài trong 10 năm. Năm 2015 là năm đầu tiên chương trình được triển khai và Viettel cam kết trao 26.000 suất học bổng với tổng trị giá 26 tỷ đồng cho các em học sinh nghèo hiếu học trên toàn quốc. Với thông điệp “Khi triệu ước mơ nhỏ cần một nghĩa cử lớn”, chương trình khuyến học “Vì em hiếu học” không chỉ hiện thực hóa hàng chục nghìn ước mơ nhỏ của các em học sinh hiếu học mà còn kêu gọi cộng đồng, tổ chức, cá nhân cùng chung tay tiếp sức cho hàng triệu giấc mơ hiếu học khác trên toàn quốc. Chương trình được triển khai tới cấp xã, trong đó ưu tiên các xã ATK, các xãđặc biệt khó khăn. Trong khuôn khổ chương trình, tại Hiệp Hòa, Chi nhánh Viettel Bắc Giang đã tổ chức trao học bổng cho 160 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi thuộc 16 xã ATK, với tổng trị giá 160 triệu đồng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Được biết,cùng với Hiệp Hòa, Chi nhánh Viettel Bắc Giang đã triển khai tại các huyện Lục Nam, Lục Ngạn, Sơn Động và Yên Thế dành cho 52 xã với tổng kinh phí 5,2 tỷ đồng trong 10 năm (mỗi năm 520 triệu đồng, 1 triệu đồng/học sinh).

Mai Anh - Đài TT Hiệp Hòa

(Theo nguồn tin http://bacgiang.edu.vn/vn/content/tintuc/congtac/hiep-hoa-trao-hoc-bong-cho-hoc-sinh-ngheo-vuot-kho-hoc-gioi_65387.aspx )

Tác giả: (SƯU TẦM)

HS TRƯỜNG TH HOÀNG LƯƠNG MÚA THEO PHONG CÁCH ẤN ĐỘ