Thứ năm, 02/05/2024 08:26:14
HOẠT ĐỘNG TNST LIÊN KHỐI

Ngày: 23/10/2017

KHÔNG KHÍ BUỔI HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM LIÊN KHỐI.

Hòa chung vào không khí hân hoan của cả nước cùng hướng về lễ kỷ niệm ngày 20-10, ngày mà cả xã hội tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam. Tổ 4+5 của trường Tiểu học Đông Lỗ số 2 đã tổ chức một hoạt động trải nghiệm sáng tạo “Làm thiệp, cắm hoa tặng mẹ và cô giáo” tại khu Vân Cẩm với sự tham gia của các thầy cô tổ 4+5, các bạn học sinh và các bậc phụ huynh.
          Có lẽ đây chính là một hoạt động trải nghiệm được các em rất mong đợi. Bởi tôi nhìn thấy ở các em là một tinh thần hứng khởi, niềm vui hiện rõ trên nét mặt hăng say của các em khi bắt tay vào chuẩn bị các dụng cụ, vật liệu cho hoạt động trải nghiệm.
          Mọi ngày những đôi tay nhỏ nhắn ấy chỉ biết cầm phấn, cầm bút, biết giúp bố mẹ làm những công việc nhỏ trong nhà như quét nhà, dọn cơm… Nhưng hôm nay, đôi bàn tay ấy trở nên khéo léo, tinh tế hơn hẳn khi tự tay các em làm nên những tấm thiệp xinh xắn, ngộ nghĩnh, những bó hoa đấy màu sắc để gửi đến các bà, các mẹ và cô giáo của mình.
         Phần thuyết trình về các sản phẩm được các bạn thể hiện qua những câu chữ gần gũi, mộc mạc, thể hiện tình yêu thương của mình gửi gắm vào những món quà ý nghĩa đó. Xen lẫn hoạt động của các nhóm làm thiệp, cắm hoa là màn biểu diễn văn nghệ vô cùng đặc sắc của các bạn học sinh đến từ các lớp, tạo thêm không khí đầy vui tươi, phấn khởi.
        Sau khi hoàn thành sản phẩm, các bạn đã mang những sản phẩm do chính tay mình thưc hiện để gửi tặng các bà, các mẹ, các cô giáo có mặt trong buổi trải nghiệm cùng những lời chúc chân thành, ý nghĩa.
         Qua hoạt động trải nghiệm, các em vừa được vui chơi, vừa được rèn thêm nhiều kỹ năng bổ ích cho bản thân.Và tôi tin rằng các bậc phụ huynh tham gia buổi trải nghiệp hôm nay cũng sẽ rất tự hào về các em.

Một số hình ảnh của buổi trải nghiệm

Nguyễn Thị Hường