Thứ ba, 14/05/2024 13:46:53
THI ĐỒ DÙNG DẠY - HỌC TỰ LÀM

Ngày: 10/04/2018

THI ĐỒ DÙNG DẠY HỌC TỰ LÀM

Thực hiện Kế hoạch năm học 2017 – 2018, nhằm mục đích nâng cao chất lượng dạy và học, tháng 3/2018 Trường Tiểu học Đông Lỗ số 2 - Hiệp Hòa - Bắc Giang đã tổ chức hội thi: Đồ dùng dạy học tự làm của cán bộ giáo viên. Hội thi nhằm phát huy tính sáng tạo của giáo viên để làm ra những bộ đồ dùng  dạy học mang tính khoa học; tính bản sắc;  tính thẩm mĩ; tính giáo dục; tính ứng dụng cao...

Theo kế hoạch của BGH, mỗi tháng ít nhất mỗi CBGV phải làm thêm một đồ dừng, TBDH mới có chất lượng. Riêng tháng 3, mỗi tổ chuyên môn sẽ làm chung một đò dùng để tham gia thi cấp trường. Và như vậy Trường Tiểu học Đông Lỗ số 2 được chiai thành 03 tổ ( Tổ 1,2,3; tổ 4,5 và tổ giáo viên chuyên). Sau khi nhận nhiệm vụ, các thành viên của từng tổ,khối đã cùng hợp tác với nhau, bàn bạc, tính toán làm sao có những bộ đồ dùng dạy học không chỉ phù hợp với kiến thức của khối lớp mình đang giảng dạy mà còn có thể áp dụng cho các khối lớp khác. Thông qua quá trình hợp tác để làm ra những bộ đồ dùng đó. Và thông qua hoạt động lần này, cán bộ giáo viên thêm cơ hội để giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau đồng thời nâng cao tình đoàn kết của các thành viên.

Sau một thời gian ngắn chuẩn bị và tiến hành làm, các tổ đã cho ra mắt đồ dùng dạy học để tham gia thi cấp trường. Chiều 30/3/2018, tại văn phòng Trường Tiểu học Đông Lỗ số 2 đã tổ chức trưng bày, thi giới thiệu về đồ dùng dạy học tự làm.

Khối 1,2,3 với đồ dùng: Hộp đa năng

Khối 4,5 : Mô hình nhà máy phát đện gió

Tổ giáo viên chuyên: Chiếc nón kỳ diệu

Những bộ đồ dùng sau khi làm xong sẽ được nộp về cho BTC và được Hội đồng Ban giám khảo xem xét, đánh giá và xếp loại. Đại diện thành viên các tổ lên trình bày từ ý tưởng đến thiết kê, thi công nguyên vật liệu, cách sử dung....Tất cả đều say xưa với sản phâm của mình. Ban giám hiệu nhà trường đã đánh giá cao về ý thức, tinh thần của các tổ chuyên môn và mong muốn tinh thần ấy sẽ được duy trì và phát triển tốt hơn nữa.

Sau Hội thi sẽ được lưu lại trong thư viện của nhà trường để toàn thể giáo viên trong trường có thể mượn sử dụng khi cần hỗ trợ cho tiết dạy của mình thêm sinh động, hiệu quả, đáp ứng nhu cầu tư duy trực quan sinh động.

Bên cạnh đó nhà trường còn chú trọng khuyến khích giáo viên và học sinh tự làm những đồ dùng học tập để các em có cơ hội sáng tạo ra những đồ dùng học tập cần thiết phục vụ cho việc học của các em. Qua Hội thi đã góp phần thêm phong phú về đồ dùng dạy học cho nhà trường; nhiều hình ảnh, đồ dùng trực quan, các khối  được giao lưu với nhau, tạo cho nhà trường có nhiều không gian trang trí trình bày đẹp mắt… tất cả nhằm mục đích nâng cao chất lượng dạy và học.

Thanh Trang