Tin tức : Khuyến học - Gương sáng

Đại hội đại biểu Hội Khuyến học huyện Thăng Bình lần thứ V, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Ngày đăng : 27-05-2015

           Ngày 25/5/2015, Hội Khuyến học huyện Thăng Bình tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2015-2020 tại Hội trường Huyện ủy Thăng Bình. Dự đại hội có đ/c Hồ Văn Thản - Phó chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh, đ/c Phan Nghĩa - TUV, Bí thư Huyện ủy, đ/c Phan Công Vỹ- PBT Huyện ủy; các đ/c Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, đại diện lãnh đạo UBND huyện, Trưởng các ngành, đoàn thể và trên 100 đại biểu là Chủ tịch Hội Khuyến học các xã, thị trấn, các chi hội, dòng họ và hộ gia đình khuyến học tiêu biểu.

            Đại hội đã bầu 35 đồng chí vào Ban chấp hành Hội khóa V và đ/c Nguyễn Hữu Hiệp được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Khuyến học huyện, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

              Trong nhiệm kỳ qua, mạng lưới khuyến học huyện đã phát triển rộng khắp gồm 22 Hội Khuyến học của 22 xã, thị trấn và 449 chi hội, ban khuyến học ở các thôn xã, dòng họ, cơ quan, trường học, tôn giáo...với 19.442 hội viên. Hội Khuyến học các cấp đã làm tốt công tác tham mưu cho các cấp uỷ Đảng, chính quyền, phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể; đặc biệt tạo mối quan hệ mật thiết với hội đồng sư phạm nhà trường trong việc vận động các nhà hảo tâm, các tổ chức từ thiện xây dựng cơ sở vật chất trường học; vận động học sinh ra lớp; các hoạt động của hội đã góp phần khơi dậy truyền thống hiếu học của huyện; các phong trào này thực sự trở thành hạt nhân của cuộc vận động xây dựng xã hội học tập, xây dựng gia đình văn hóa; tương thân, tương ái, giúp đỡ lẫn nhau trong các cộng đồng dân cư. Trong 5 năm qua, kết quả vận động các nguồn quỹ khuyến học, khuyến tài và hỗ trợ cho giáo dục trên 25 tỷ đồng. Sự phát triển của các Quỹ “Khuyến học khuyến tài” đã chia sẻ bớt khó khăn, động viên các cháu học sinh vượt khó học giỏi, tạo điều kiện cho các cháu học sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt có cơ hội học tập, nhằm phát huy hơn nữa truyền thống hiếu học của dân tộc ta.

            Tại đại hội, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 5 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học, khuyến tài trong 5 năm qua, Hội Khuyến học huyện tặng giấy công nhận cho 25 dòng tộc hiếu học và 25 gia đình hiếu học.

pgdthangbinh

Xem thêm...
Van bản mới nhất