Thứ ba, 29/09/2020 01:37:07
Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp trung học cơ sở tỉnh Đắk Lắk năm 2019

Ngày: 15/12/2019

       Trong ba ngày, từ ngày 13/12/2019 đến ngày 15/12/2019, tại Trung tâm Giáo dục Thường xuyên tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk đã tổ chức thành công Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi tỉnh cấp trung học cơ sở lần thứ nhất năm 2019

       Tham gia Hội thi lần này có 70 thí sinh đại diện cho gần 4000 giáo viên chủ nhiệm lớp đến từ 15 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn toàn tỉnh. Đây là những tấm gương nhà giáo tiêu biểu làm công tác chủ nhiệm lớp được tuyển chọn qua các Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện, thị xã và thành phố trong những năm qua.

 

Ban tổ chức trao Cờ lưu niệm cho đại diện các Phòng GDĐT tham dự Hội thi

 

       Tham dự Hội thi, mỗi thí sinh đều phải trải qua bốn phần thi, gồm: hồ sơ về công tác chủ nhiệm lớp và sáng kiến kinh nghệm; hiểu biết chung (làm bài tự thi viết trong 90 phút về những kiến thức chung về Luật Giáo dục, các quy định và văn bản liên quan đến công tác chủ nhiệm,...); ứng xử tình huống sư phạm (thí sinh bốc thăm và trả lời trước giám khảo) và kể một câu chuyện hoặc những kỷ niệm sâu sắc nhất trong công tác chủ nhiệm lớp của mình.

        Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã công nhận Danh hiệu Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi tỉnh cấp THCS cho 51/70 thí sinh tham dự. Trong đó, 15 thí sinh được khen thưởng với các giải Giáo viên Chủ nhiệm giỏi Xuất sắc, Nhất, Nhì, Ba. Giải Giáo viên Chủ nhiệm giỏi Xuất sắc được trao cho cô Nguyễn Ngọc Thuý, giáo viên trường THCS Phan Chu Trinh, Tp Buôn Ma Thuột. 

Cô Trần Thị Ngọc Hà (ảnh giữa) nhận giải Ba tại Hội thi

 

Cô Hoàng Thị Huệ (Ảnh 5 từ phải sang) được Ban Tổ chức trao Giấy chứng nhận tại Hội thi

       Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn cho các Phòng GDĐT có thành tích tham gia Hội thi lần này. Giải Nhất Toàn đoàn đã được trao cho Phòng GDĐT huyện Ea Kar với 8/8 thí sinh tham dự Hội thi đều được công nhận danh hiệu Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi.

 

Ban Tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện các Phòng GDĐT được trao giải toàn đoàn tại Hội thi

       Phòng GDĐT huyện Cư Kuin tham dự có 03 giáo viên và được Ban Tổ chức công nhận Danh hiệu Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi tỉnh cấp THCS đối với 02 người là cô Trần Thị Ngọc Hà, giáo viên trường THCS Việt Đức (Giải Ba) và cô Hoàng Thị Huệ, giáo viên trường THCS Lê Thị Hồng Gấm.

        Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi THCS cấp tỉnh được tổ chức 04 năm một lần, và đây là lần đầu tiên Sở GDĐT tổ chức. Hội thi là hoạt động chuyên môn có quy mô lớn của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh tôn vinh các giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi trong các trường THCS; tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác chủ nhiệm lớp, cách tổ chức lớp học, giáo dục đạo đức cho học sinh; góp phần đánh giá thực trạng năng lực, nghiệp vụ sư phạm của đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao năng lực làm công tác chủ nhiệm lớp của giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

Trần Quốc Toản
Tin liên quan