Thứ sáu, 25/09/2020 23:58:16
KÌ THI CHỌN HỌC SINH GIỎI LỚP 9 NĂM HỌC 2019-2020

Ngày: 27/12/2019

      Sáng 26 - 12 - 2019, tại trường THCS 19/8 Phòng Giáo dục và Đào tạo đã Khai mạc Kì thi chọn học sinh giỏi lớp 9, năm học 2019-2020

 

      Tham dự Kì thi năm nay có 167 học sinh được tuyển chọn từ 15 trường THCS và Phổ thông DTNT THCS huyện Cư Kuin. Các em học sinh dự thi ở 10 môn, gồm: Ngữ văn, Toán, Vật lí, Hoá học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí, tiếng Anh, Tin học và Giáo dục công dân. 

      Khác với các năm học trước, năm học này Phòng Giáo dục và Đào tạo đã có những thay đổi cơn bản, đó là: Chỉ tổ chức các môn thi dành cho học sinh lớp 9; cũng là năm học đầu tiên môn Giáo dục công dân được đưa vào làm môn thi của Kì thi chọn học sinh giỏi.

      Kết thúc buổi thi, đa số học sinh đánh giá đề thi có phần hơi khó, nội dung đề thi có nhiều vấn đề mới, thời sự gắn với thực tiễn. Tuy nhiên, đây cũng không phải là điều gì mới mẻ đối với các em. Hầu hết học sinh đều phấn khởi sau khi kết thúc hành trình trải nghiệm của mình trong cuộc đua chinh phục kiến thức và dành xuất tham dự Kì thi chọn học sinh giỏi lớ 9 cấp tỉnh được tổ chức vào tháng 4 năm 2020.

      Sau khi tổ chức chấm thi, Phòng Giáo dục và Đào tạo sẽ tuyên dương, công nhận danh hiệu học sinh giỏi cấp huyện năm học 2019 - 2020; đồng thời, tuyển chọn những học sinh có thành tích cao, thành lập các Đội tuyển và tổ chức bồi dưỡng tập trung để lựa chọn những học sinh có đủ năng lực tham dự Kì thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh.

      Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi khai mạc kì thi:

 

Thầy Trần Văn Hải, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch Hội đồng coi thi phát biểu chỉ đạo và Khai mạc Kì thi

 

Hai học sinh chứng kiến và xác nhận niêm phong Bộ đề thi 10 môn của Kì thi

 

Học sinh sinh dự Khai mạc Kì thi

 

Quang cảnh tại một phòng thi

 

Học sinh làm bài thi môn Tin học trên máy tính

 

Nhóm học sinh trường THCS Việt Đức trao đổi về đề thi sau khi kết thúc Kì thi

 

Trần Quốc Toản
Tin liên quan