Thứ sáu, 25/09/2020 22:51:28
Trường THCS Dray Bhăng, huyện Cư Kuin đón nhận Bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia

Ngày: 08/03/2019

Sáng 08/3/2019 tại trường THCS Dray Bhăng, UBND xã Dray Bhăng, huyện Cư Kuin long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận trường THCS Dray Bhăng đạt chuẩn quốc gia

Đến tham dự buổi lễ có đại diện của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các phòng, ban, đoàn thể của huyện; các trường học trên địa bàn huyện, lãnh đạo, nhân dân xã Dray Bhăng, Ban giáo sứ Kim Hoà, Kim Châu, các cựu giáo chức, Ban đại diện cha mẹ học sinh, cùng toàn thể quý thầy cô giáo và học sinh của nhà trường.

Trường THCS Dray Bhăng, tiền thân là trường Bán công Kim Châu, được thành lập năm 1994. Những năm đầu mới thành lập, nhà trường có 04 lớp, 114 học sinh; tổng số có 08 CBQL, GV, NV. Phòng học đều nhờ, tạm phòng kho của HTX Nông nghiệp Hoà Hiệp 3, Hoà Hiệp 4. Năm 2005 trường đã được chuyển đổi sang hệ công lập và mang tên mới là trường THCS Dray Bhăng, được UBND huyện Cư Kuin đầu tư xây dựng mới tại Trung tâm hành chính huyện Cư Kuin. Trải qua 25 năm xây dựng và trưởng thành, với rất nhiều khó khăn vất vả, đội ngũ CBQL, GV, NV nhà trường ngày càng lớn mạnh cả về số lượng lẫn chất lượng. Tính đến nay, nhà trường có 50 CBQL, GV, NV, trong đó trình độ đạt chuẩn là 100%, trên chuẩn là 80%. Chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng thực chất và có nhiều chuyển biến tích cực.

Học sinh biểu diễn văn nghệ chào mừng

Thực hiện Kế hoạch về việc xây dựng trường đạt chuẩn quốc giai giai đoạn 2015- 2018 của UBND huyện Cư Kuin, mặc dù nhà trường còn khó khăn về nhiều mặt, nhưng sau gần 5 năm bắt tay vào công việc, nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của các cấp quản lý cùng với sự hỗ trợ của cha mẹ học sinh, tinh thần đoàn kết nhất trí, sự kiên trì và nỗ lực phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của đội ngũ CBQL, GV, NV, nhà trường đã hoàn thành 5 tiêu chuẩn của trường đạt chuẩn Quốc gia.

Để ghi nhận kết quả của những cố gắng đó, ngày 11/12/2018, Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã ban hành Quyết định số 3345/QĐ-UBND cấp Bằng công nhận trường THCS Dray Bhăng đạt chuẩn Quốc gia.

Tại buổi lễ, thầy Nguyễn Huy Tường, Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo quá trình phấn đấu đạt các tiêu chuẩn trường đạt chuẩn quốc gia. Theo đó, trong 5 năm, từ năm học 2014-2015 đến nay trương luôn giữ vững và nâng cao chất lượng giáo dục. Trong năm học 207-2018, trường đạt các chỉ số về chất lượng giáo dục như sau: xếp loại Hạnh kiểm tốt đạt 91,42%; Khá: 8,58%; về xếp loại học lực: Giỏi đạt 8,79%, Khá: 38,28%; Trung bình: 49,16%; Yếu: 3,76%. Học sinh của trường luôn đạt thành tích cao tại các kỳ thi học sinh giỏi các cấp.

Thầy Nguyễn Huy Tường, Hiệu trưởng nhà trường báo cáo quá trình phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia

Phát biểu chúc mừng nhà trường tại buổi Lễ, ông Y Ngơn Niê, Phó Chủ tịch UBND huyện Cư Kuin ghi nhận và biểu dương những cố gắng, nỗ lực của tập thể CBQL, GV, NV nhà trường trong những năm qua; đồng thời, ông nhấn mạnh: Phát huy những thành tích đã đạt được, nhà trường cần phấn đấu và giữ vững trường chuẩn Quốc gia. ông đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, đặc biệt, lãnh đạo nhà trường cần tiếp tục quán triệt sâu sắc Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện hội nhập quốc tế. Trong đó, cần tập trung xây dựng đội ngũ CBQL, GV, NV đảm bảo chất lượng, có trách nhiệm, đạo đức và năng lực nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, xây dựng tập thể nhà trường thành một khối đoàn kết, nhất trí; nhà trường cần có các giải pháp nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục để nâng mức độ chuẩn trong những năm tới,….

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Y Ngơn Niê đã trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia cho tập thể nhà trường. Đây là vinh dự và tự hào, sự động viên khích lệ to lớn không chỉ đối với tập thể và học sinh nhà trường mà còn là vinh dự cho sự nghiệp giáo dục của huyện nhà.

Ông Y Ngơn Niê (ảnh trái), Phó Chủ tịch UBND huyện Cư Kuin trao Bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia tại buổi lễ

Trường THCS Dray Bhăng là trường THCS thứ 4/15 trường THCS được công nhận đạt chuẩn quốc gia và nâng tổng số trường đạt chuẩn quốc gia trên địa bàn huyện Cư Kuin là 23 trường, đạt tỷ lệ 41,07% tổng số trường.

Theo Kế hoạch số 72/KH-UBND, ngày 11/01/2019 của UBND huyện Cư Kuin về Kế hoạch xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia năm 2019 và năm 2020, huyện Cư Kuin phấn đấu có 28 trường đat chuẩn quốc gia và nâng tỉ lệ trường đạt chuẩn quốc gia là 50% tổng số trường trên địa bàn toàn huyện.

Trần Quốc Toản
Tin liên quan