Thứ sáu, 26/04/2024 03:51:33
HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN NHIỆM VỤ GIÁO DỤC THCS NĂM HỌC 2017-2018

Ngày: 12/09/2017

Ngày 11/9/2017, Trưởng Phòng GDĐT chính thức ban hành Hướng dẫn Nhiệm vụ giáo dục cấp THCS năm học 2017-2018. Theo đó, các nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong năm học này bao gồm:

1. Chú trọng xây dựng các hoạt động giáo dục giá trị sống, kĩ năng sống, ý thức trách nhiệm, năng lực cá nhân, tập thể,…trong đội ngũ CBQL, GV, NV và học sinh nhằm xây dựng văn hoá nhà trường.

2. Tiếp tục thực hiện phân cấp quản lí, thực hiện quyền tự chủ của nhà trường trong việc thực hiện kế hoạch giáo dục; điều chỉnh nội dung dạy học theo hướng tinh giản, tiếp cận chương trình giáo dục phổ thông mới; thực hiện thường xuyên, hiệu quả các hoạt động dạy, học, kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học sinh theo định hướng phát triển năng lực.

3. Thực hiện hoạt động giáo dục hướng nghiệp gắn với thực tiễn sản xuất, kinh doanh tại địa phương.

4. Nâng cao hiệu quả ứng dụng CNTT trong điều hành, quản lí giáo dục.

5. Thực hiện đổi mới công tác thi đua khen thưởng.

6. Chú trọng đầu tư và sử dụng hiệu quả CSVC, thiết bị trường học, nâng cao chất lượng phổ cập GDTHCS và xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia.

Bên cạnh đó, Phòng đã đề ra một số chỉ tiêu cụ thể phấn đấu đạt trong năm học này là:

- Về chất lượng dạy học (toàn huyện): Phấn đấu giảm tỉ lệ HS xếp loại học lực yếu, kém xuống dưới 10%; tỉ lệ HS lưu ban dưới 1,5%; tỉ lệ HS bỏ học dưới 1%.

- 100% xã duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục THCS. Phấn đấu mở tại mỗi xã ít nhất 01 lớp BT THCS;

- 100% trường tổ chức việc đổi mới thực hiện Chương trình và Kế hoạch giáo dục (thực hiện rà soát, thiết kế chuyên đề dạy học), mỗi tổ chuyên môn tổ chức được ít nhất mỗi học kì 01 chuyên đề dạy học theo các chuyên đề đã được thiết kế lại; mỗi cụm chuyên môn tổ chức 01 chuyên đề cấp cụm.

- 100% trường thực việc rà soát và xây dựng cơ sở dữ liệu nhà trường đồng bộ, có đầy đủ dữ liệu trên hệ thống tin quản lý nhà trường, thực hiện hoạt động quản lí và báo cáo trực tuyến; sử dụng sổ điểm, học bạ và liên lạc điện tử.

- 100% trường THCS hoàn thành công tác tự đánh giá, thực hiện đăng kí đánh giá ngoài trên hệ thống thông tin KĐCLGD.

Trần Quốc Toản