Tin tức/(Phòng GD&ĐT huyện Vĩnh Thạnh)/Tiểu học/
HỘI THI “VỞ SẠCH - CHỮ ĐẸP VÀ VIẾT CHỮ ĐẸP” CHO HỌC SINH VÀ GIÁO VIÊN TIỂU HỌC

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN VĨNH THẠNH TỔ CHỨC

HỘI THI “VỞ SẠCH - CHỮ ĐẸP VÀ VIẾT CHỮ ĐẸP” CHO HỌC SINH VÀ GIÁO VIÊN TIỂU HỌC NĂM HỌC 2015-2016

Ngày 12 tháng 12 năm 2015, tại trường Tiểu học Thạnh Quới 1, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thạnh tổ chức Hội thi “Vở sạch – Chữ đẹp và Viết chữ đẹp”, có 245 học sinh và 54 giáo viên của 25 đơn vị trường tiểu học trên địa bàn huyện tham gia.

Hội thi đã tiếp tục củng cố và nâng cao chất lượng nề nếp “Vở sạch, chữ đẹp”; duy trì những nề nếp, thói quen tốt trong học tập của học sinh tiểu học, góp phần thực hiện giáo dục toàn diện cho học sinh. Đồng thời, phát huy vai trò và trách nhiệm của người giáo viên; động viên, khuyến khích các thầy giáo, cô giáo chăm lo rèn luyện chữ viết; huy động sự quan tâm, giúp đỡ của phụ huynh học sinh và các tổ chức xã hội đối với việc “luyện nét chữ - rèn nết người” cho học sinh, góp phần giáo dục tinh thần quý trọng và giữ gìn vẻ đẹp, sự trong sáng của Tiếng Việt.

Tham gia hội thi, các em học sinh trải qua 02 phần thi gồm: Vở sạch – Chữ đẹp và thực hành Viết chữ đẹp. Ban giám khảo chấm tập viết của các em học sinh đã viết trong quá trình học tập tại đơn vị trường và thực hành viết trên giấy ô ly trong thời gian 20 phút. Đối với giáo viên phải trải qua 02 phần thi gồm: thi viết chữ đẹp trên giấy, làm bài thi kiến thức về viết chữ đẹp, phương pháp và kinh nghiệm về bồi dưỡng, hướng dẫn học sinh viết chữ đẹp và thi viết chữ đẹp trên bảng.

Ban tổ chức đã trao giấy khen và tiền thưởng cho 50 học sinh và 19 giáo viên đạt giải nhất, nhì, ba và khuyến khích của hội thi. Trong đó: các em học sinh gồm 05 giải nhất, 05 giải nhì, 05 giải ba và 35 giải khuyến khích; các giáo viên gồm 01 giải nhất, 02 giải nhì, 05 giải ba và 11 giải khuyến khích. Các đơn vị trường có học sinh và giáo viên đạt nhiều giải tham gia Hội thi như: Tiểu học Vĩnh Trinh 3, Tiểu học Thạnh Lộc 3, Tiểu học Thạnh Quới 1, Tiểu học Thị trấn Thạnh An 1./.

                                                                               Võ Thiện Nghĩa

Một số hình ảnh của Hội thi


Tác giả: Võ Thiện Nghĩa